Home » Tư vấn » Vì sao ngực bị chảy xệ?

Vì sao ngực bị chảy xệ?

Ngực bị chảy xệ là nỗi ám ảnh của các chị em. Thế nhưng đáng buồn thay, không phải bầu ngực lúc nào cũng nảy nở căng tròn theo thời gian.

Bình thường, đầu ngực sẽ hướng về phía trước, khuôn ngực căng tròn và săn chắc. Nếu ngực bắt đầu có dấu hiệu nhão và đầu ngực hướng xuống dưới thì đó chính là biểu hiện của ngực xệ. Dù không mong muốn, nhưng thực tế, các chị em vẫn luôn phải đối mặt với nguy cơ này. Nắm rõ được nguyên nhân sẽ giúp các chị em ngăn chặn và xử lý vấn đề ngực bị chảy xệ một cách khoa học hơn.

Ngực bị chảy xệ

Nhìn vào dáng ngực để biết dấu hiệu khi bị chảy xệ

Mang thai và cho con bú

Quá trình mang thai và cho con bú có thể khiến ngực bị chảy xệ.

Quá trình mang thai và cho con bú có thể khiến ngực bị chảy xệ.

Nguyên nhân chính khiến ngực chảy xệ trong quá trình mang thai và cho con bú là do tăng cân. Lúc này, việc cân nặng tăng đột ngột trong thời gian ngắn làm các dây chằng không kịp thích nghi và bị dãn ra dẫn tới ngực xệ xuống. Bạn hoàn toàn có thể chủ động giảm thiểu vấn đề này bằng cách chú ý đến việc tăng cân trong quá trình mang thai. Thay vì ăn uống mất kiểm soát với suy nghĩ tốt cho thai nhi, bạn cần chú ý tới dinh dưỡng và chỉ ăn vừa đủ, tăng cân một cách khoa học để khỏe mạnh mà vẫn dễ dàng lấy lại vóc dáng sau quá trình sinh nở.

Ngoài ra, trong quá trình làm mẹ, dưới tác động của nội tiết tố, các mô tuyến sữa sẽ gia tăng hoạt động để tiết sữa. Điều này gây chèn ép các mô mỡ ở tuyến vú làm khối lượng mô mỡ bị teo nhỏ lại. Việc ngực tăng thể tích và trọng lượng cũng khiến hệ thống dây chằng nâng đỡ ngực bị dão ra cũng giống như khi bạn tăng cân.

Việc vắt sữa và cho con bú cũng chèn ép các mô liên kết và khiến cơ nâng ngực bị phá vỡ.

Lão hóa

Lão hóa là nguyên nhân hàng đầu khiến ngực bị chảy xệ.

Lão hóa là nguyên nhân hàng đầu khiến ngực bị chảy xệ.

Lão hóa là nguyên nhân hàng đầu khiến ngực bị chảy xệ. Thông thường, đến khoảng 40 tuổi, ngực của phụ nữ sẽ bắt đầu có dấu hiệu chảy xệ và có thể xuất hiện sớm hơn. Theo tuổi tác, da và các dây chằng và cơ nâng ngực bị lão hóa, không còn độ đàn hồi như trước nên khả năng nâng đỡ ngực giảm dần, khiến ngực bị chảy xệ.

Thiếu hụt dinh dưỡng

Loại bỏ các thức ăn dầu mỡ khiến ngực không được nuôi dưỡng đầy đủ.

Loại bỏ các thức ăn dầu mỡ khiến ngực không được nuôi dưỡng đầy đủ.

Nhiều chị em áp dụng chế độ ăn kiêng khắc nghiệt, loại bỏ hoàn toàn dầu mỡ ra khỏi thực đơn hàng ngày khiến cho ngực không thể phát triển được và bị chảy xệ khi cân nặng giảm đi. Cần lưu ý rằng, cấu tạo của ngực chủ yếu là mô mỡ. Chính vì vậy, thay vì loại bỏ dầu mỡ, bạn hãy chọn lọc những loại chất béo không bão hòa để cân bằng dinh dưỡng và đảm bảo ngực vẫn được nuôi dưỡng đầy đủ. Việc hút thuốc hay dùng những chất có chứa nicotine, cồn hay đồ uống có ga cũng có thể khiến ngực mất đi sự săn chắc cần thiết và lão hóa nhanh chóng.

Ngoài ra, những yếu tố khác cũng có thể khiến ngực chảy xệ như tăng giảm cân quá nhanh, mãn kinh, tập luyện quá sức, cháy nắng hoặc mặc áo ngực không đúng kích thước. Một vài chứng bệnh như ung thư ngực hay liên quan tới hệ hô hấp như lao cũng có thể làm ngực.

Nội dung (*):

Tên bạn: (*):

Email: (*):

Số điện thoại: (*):

MENU