Home » Tư vấn » Tuyệt đối không làm những điều này với nhũ hoa của bạn

Tuyệt đối không làm những điều này với nhũ hoa của bạn

Nhũ hoa và khu vực xung quanh vốn rất mỏng manh. Vì vậy, những tác động bên ngoài đến khu vực này đều có thể khiến chúng bị tổn thương.

Nhũ hoa không phải là thứ để khoe ra, nhưng là một đầu mối sức khỏe quan trọng. Chính vì vậy, bạn cần chú ý tránh làm những điều sau để bảo vệ chúng một cách tốt nhất nhé.

Mặc sai áo ngực khi hoạt động thể chất

Áo ngực thể thao không phù hợp với những hoạt động yêu cầu vận động mạnh

Áo ngực thể thao không phù hợp với những hoạt động yêu cầu vận động mạnh

Những hoạt động thể chất là điều rất tốt cho cơ thể nhưng lại có thể gây tổn hại đến vùng nhũ hoa. Nếu không mặc loại áo ngực có chất liệu và kích thước phù hợp, nhũ hoa có thể bị tổn thương như xây xát, khô ráp hoặc nổi mẩn do chà xát với áo ngực. Chính vì vậy, các chị em cần lưu ý đến việc lựa chọn áo ngực. Chỉ sử dụng những loại vừa vặn, đã được giặt sạch sẽ và có sức nâng đỡ ngực tốt, phần bề mặt tiếp xúc với ngực mềm mại và thân thiện với da. Ngoài ra, việc chấm nhẹ một chút dầu hoặc chất dưỡng ẩm lên đầu nhũ hoa khi tập thể dục thể thao có thể làm dịu đi những tổn thương do sự cọ xát với áo ngực.

Dán băng dính vào nhũ hoa

khu vực nhũ hoa có thể bị mẩn ngứa khi dán băng dính

khu vực nhũ hoa có thể bị mẩn ngứa khi dán băng dính

Vì lý do thẩm mỹ, nhiều chị em sẵn sàng dán băng dính để tránh bị lộ nhũ hoa khi mặc những trang phục gợi cảm. Tuy nhiên bất kỳ loại băng dính nào cũng có thể gây tổn thương đến phần phần nhũ hoa. Các thành phần hóa chất tạo độ dính và sự kéo căng khi gỡ bỏ băng dính có thể khiến nhũ hoa bị ngứa ngáy, đau rát. Thậm chí, bạn có thể bị dị ứng bởi những hóa chất đó dẫn đến bị chàm eczema vùng nhũ hoa.

Xỏ khuyên nhũ hoa

xo-khuyen-nhu-hoa-tiem-an-rat-nhieu-nguy-co-gay-hai

Việc xỏ khuyên nhũ hoa không chỉ khiến bạn đau đớn mà nguy cơ tụ mủ, phát triển thành áp-xe còn tăng thêm gấp chục lần bình thường. Một số người còn bị dị ứng với kim loại tạo nên vòng khuyên nên rất dễ bị mẩn ngứa. Thậm chí, nếu nơi thực hiện việc xỏ khuyên không tiến hành sát trùng kĩ, bạn còn có thể đối mặt với những rủi ro mắc các bệnh HIV, virut viêm gan B.

Nhiều người từng xỏ khuyên nhũ hoa còn bị mất cảm giác hưng phấn tại khu vực này khi sinh hoạt vợ chồng. Chưa kể, việc xỏ khuyên có thể phá hủy các ống tiết sữa, nếu sau này bạn muốn có con, bạn khó có thể nuôi con bằng sữa mẹ. Những vấn đề trên đều là tổn hại do quá trình tạo lỗ và xỏ kim gây ra.

Tẩy lông xung quanh nhũ hoa

không nên wax hay dùng kem tẩy lông khu vực xung quanh nhũ hoa

không nên wax hay dùng kem tẩy lông khu vực xung quanh nhũ hoa

Nhiều chị em có thói quen tẩy lông vùng xung quanh nhũ hoa, nhưng điều có có thể khiến lông mọc ngược gây ngứa ngáy, chưa kể nguy cơ dị ứng với các thành phần có trong kem hoặc sáp tẩy lông. Chuyện mọc lông xung xung quanh nhũ hoa là chuyện hết sức bình thường. Nếu các sợi lông mảnh và nhạt, bạn có thể để để yên vậy, chúng cũng không quá ảnh hưởng về mặt thẩm mỹ và sức khỏe. Còn nếu những sợi lông đó quá đen cứng, bạn có thể dùng nhíp loại bỏ vài sợi, hoặc áp dụng công nghệ triệt lông hiện đại tại cơ sở thẩm mỹ uy tín.

Nội dung (*):

Tên bạn: (*):

Email: (*):

Số điện thoại: (*):

MENU