Home » Tin tức » Tin tức ngực » Tất tần tật về các giai đoạn phát triển của vòng 1

Tất tần tật về các giai đoạn phát triển của vòng 1

Núi đôi của các chị em thay đổi phát triển theo từng giai đoạn. Và tương ứng với mỗi giai đoạn là một cách chăm sóc khác nhau mà không phải ai cũng nắm rõ.

Các bác sĩ chuyên khoa vú cho biết: ngực của các chị em có thể phát triển sớm từ 8 tuổi hoặc muộn hơn sau 13 tuổi. Cụ thể về từng giai đoạn như sau:

Từ 8 – 2 tuổi

Núm vú bắt đầu được nhú lên, nhô cao hơn một chút so với bầu vú. Quá trình này diễn ra trong khoảng thời gian tương đối dài và có sự khác biệt ở từng người.

Tất tần tật về các giai đoạn phát triển của vòng 1

Ngực bắt đầu phát triển từ 8 – 13 tuổi.

13 tuổi

Ngực nhô cao hẳn lên, bầu ngực nảy nở ra dáng “thiếu nữ” và quầng tròn màu hồng cũng phát triển rộng hơn. Tuy nhiên, đa phần quầng tròn này ở các chị em sẽ sẫm màu hơn, thậm chí còn bị thâm do yếu tố di truyền.

14 tuổi

Bầu ngực được nâng cao và quầng vú được mở rộng hơn nữa, trông có phần rõ rệt hơn rất nhiều so với các giai đoạn phát triển trước.

Tất tần tật về các giai đoạn phát triển của vòng 1

Vòng ngực phát triển đến mức tối đa và căng mẩy, tròn đầy.

15 – 16 tuổi

Vòng ngực được định hình còn núm vú cũng nhô cao lên một cách rõ rệt, ổn định.

Từ 16 – 18 tuổi

Ngực phát triển đạt mức tối đa, cho các chị em bầu ngực căng mẩy, tròn đầy, trông vô cùng gợi cảm.

Để bảo vệ sức khỏe núi đôi, tùy từng giai đoạn phát triển, các chị em cần lựa chọn các loại áo ngực phù hợp. Nhiều trường hợp do chọn sai cỡ áo ngực, các chị em đã “vô tình” kìm hãm sự phát triển của vòng 1 cũng như rơi vào tình trạng đau lưng, đau cổ, đau vai. Khi diện áo nịt ngực, vùng ngực bị bó chặt, lưu thông mạch máu để nuôi dưỡng vú bị tắc nghẽn, chậm chạp sẽ làm tăng nguy cơ mắc các bệnh lý liên quan đến tuyến vú.

Tất tần tật về các giai đoạn phát triển của vòng 1

Mặc áo ngực đúng size để bảo vệ sức khỏe núi đôi.

Cách chọn cỡ áo ngực khá đơn giản. Chị em chỉ cần lưu ý một số thông số trên áo như: vòng ngực – phần áo chạy từ ngực rồi vòng ra sau lưng – sẽ được thể hiện bằng số 32, 34, 36… Quả áo ngực giúp nâng đỡ ngực được đánh theo chữ cái AA, A, B, C. D… hay theo số 75, 80, 82 cm… Chị em cần đo kích cỡ vòng 1 và có sự lựa chọn sao cho phù hợp để hỗ trợ dây chẳng ngực nâng đỡ bầu ngực, tránh kìm hãm sự phát triển của ngực hay khiến ngực chảy xệ.

Nội dung (*):

Tên bạn: (*):

Email: (*):

Số điện thoại: (*):

MENU