Home » Tư vấn » Tại sao đầu ngực bị thâm đen?

Tại sao đầu ngực bị thâm đen?

Đầu ngực bị thâm đen là tình trạng xảy ra khá phổ biến khiến chị em nhiều phen “bối rối” trước bạn đời. Vậy nguyên nhân nào dẫn tới tình trạng này ?

Một bầu ngực đẹp không chỉ được đánh giá dựa trên tiêu chí về kích thước, độ săn chắc mà nó là sự tổng hòa của những yếu tố khác, trong đó có màu sắc của đầu ngực. Đầu ngực nhỏ xinh, hồng hào và nhô cao tự nhiên luôn được chị em và kể cả đấng mày râu đánh giá cao, tuy nhiên không phải ai cũng may mắn được sở hữu nét đẹp ấy do một vài những nguyên nhân phổ biến sau :

Quá trình mang thai

Khi mang thai cơ thể người phụ nữ thường có sự thay đổi nội tiết tố.

Khi mang thai cơ thể người phụ nữ thường có sự thay đổi nội tiết tố.

Trong suốt thai kì, cơ thể của mẹ bầu sẽ diễn ra sự thay đổi nội tiết tố dẫn tới một số hiện tượng như lông mọc dày hơn, nổi mụn trứng cá hoặc đầu ngực to và sẫm màu kém thẩm mỹ gây ảnh hưởng không nhỏ tới tâm lí. Nhưng cũng đừng vì như thế mà chị em lo lắng bởi chúng chỉ là những thay đổi nhất thời và sẽ giảm đi sau khi sinh hoặc khi cai sữa cho bé.

Do gen di truyền

Gen di truyền góp phần quyết định màu sắc của nhũ hoa.

Gen di truyền góp phần quyết định màu sắc của nhũ hoa.

Kích thước và màu sắc nhũ hoa của mỗi phụ nữ tùy thuộc vào sắc tố da của mỗi người, có người màu hồng nhạt, có người có màu hồng, có người màu nâu và có người lại thâm đen…Đó là do yếu tố melanin quyết định. Màu sắc của nhũ hoa hay “vùng kín” cũng tương ứng với màu sắc của làn da bạn. Vì vậy, những người có làn da không trắng thì cũng không thể có nhũ hoa hồng hào như những người có làn da sáng hơn.

Mặc áo ngực sai cách 

Không nên mặc áo ngực quá chật.

Không nên mặc áo ngực quá chật.

Mặc dù đây không phải là nguyên nhân phổ biến gây ra tình trạng đầu ngực thâm đen ở người phụ nữ nhưng chị em cũng cần hết sức chú ý. Mặc áo ngực quá chật sẽ làm tăng ma sát giữa áo với ngực sẽ làm cho ngực, vùng da ngực bị chèn ép quá mức, về lâu dài sẽ trở nên thâm đen. Ngoài ra, mặc áo ngực quá chật còn cản trở đến tuần hoàn và lưu thông trong cơ thể. Do đó, nó là thủ phạm gây ra tình trạng đau mỏi cơ vai gáy,đau đầu ở người phụ nữ. Để tránh tình trạng này, bạn nên chọn cho mình những chiếc áo ngực có kích thước phù hợp.
Bị kích thích quá mức
Cho con bú trong thời gian daì khiến đầu ngực bị kích thích quá mức.

Cho con bú trong thời gian dài khiến đầu ngực bị kích thích quá mức.

Quan hệ tình dục quá nhiều hoặc cho con bú trong thời gian dài cũng là một trong những thủ phạm làm đầu vú bị thâm đen. Tuy nhiên, không phải ai cũng gặp phải tình trạng này. Cũng giống như da ở “vùng kín”, vùng da ngực rất nhạy cảm, nếu bị động chạm quá nhiều có thể dẫn đến bị đau, rát, chuyển màu, giống như nhiều bạn chỉ chạm miệng mạnh lên cánh tay cũng có thể để lại một vết bầm, tím khá lớn. Điều này phụ thuộc vào nội tiết tố da của mỗi người. Và với một số người, khi da bị chuyển màu thường rất khó trở lại màu sắc như trước đó.
Theo afamily.vn

Nội dung (*):

Tên bạn: (*):

Email: (*):

Số điện thoại: (*):

MENU