Home » Tin tức » Tác hại của việc mặc áo ngực không hợp size

Tác hại của việc mặc áo ngực không hợp size

Không chỉ khiến bạn khó chịu và cảm thấy mất tự tin mỗi khi vận động, việc lựa chọn áo ngực sai kích cỡ còn là nguyên nhân gây ra nhiều bệnh lý nguy hiểm đến sức khỏe: đau đầu, đau khớp, khó tiêu…

Nhà sản xuất đồ lót danh tiếng Triumph gần đây đã tiến hành nghiên cứu với chủ đề: Size áo ngực ảnh hưởng như thế nào đến sức khỏe và cho ra kết quả đến 76% phụ nữ hiện nay thường chọn mua và sử dụng sản phẩm áo ngực sai kích thước. Theo đó, khách hàng cho rằng size áo không quan trọng bằng việc họ thích chất liệu, kiểu dáng hay màu sắc của áo ngực đó.

Mặc áp ngực sai kích cỡ là một trong những nguyên nhân gây đau đầu, đau bụng, vai gáy...

Mặc áp ngực sai kích cỡ là một trong những nguyên nhân gây đau đầu, đau bụng, vai gáy…

Bên cạnh đó, nhiều chị em còn cố tình dùng áo vòng 1 sai kích thước với hy vọng số đo “núi đôi” sẽ được cải thiện. Tuy nhiên, đó là những suy nghĩ hoàn toàn sai lầm và gây ra nhiều nguy cơ gây hại sức khỏe nghiêm trọng.

Khi mặc áo ngực quá chật

Nhà vật lý trị liệu Sammy Margo, phát ngôn viên của Hiệp hội vật lý trị liệu Chartered, cho biết: “Tôi thường thấy có một mối liên quan trực tiếp giữa áo ngực quá chật và các vấn đề về lưng, cổ và tư thế”.

“Một chiếc áo ngực quá chật có thể tạo áp lực lên các dây thần kinh, cơ bắp và mạch máu xung quanh vai, lưng và xương sườn, dẫn đến đau, nhức đầu, chân và tay. Thậm chí, dây đai áo ngực quá chật có thể gây áp lực lên đầu xương vai, dẫn đến đau vai và đau cánh tay”. Một số nghiên cứu cũng đã kết luận rằng việc sử dụng áo ngực quá chật có thể gây ra những cục u hoặc tổn thương trên da.

Áo ngực quá chật khiến bạn cảm thấy khó thở và không hề có công dụng cải thiện kích thước vòng 1 như chị em vẫn nghĩ

Áo ngực quá chật khiến bạn cảm thấy khó thở và không hề có công dụng cải thiện kích thước vòng 1 như chị em vẫn nghĩ

Khi mặc áo ngực quá rộng

Khi bạn dùng 1 chiếc áo ngực quá rộng và lỏng lẻo cũng có thể gây ra nhiều vấn đề ảnh hưởng đến tư thế như bị gập vai hay gây khó thở mỗi khi vận động. Trọng lượng của ngực kết hợp với lối sống ít vận động có thể làm trầm trọng thêm vấn đề tiêu hóa, chẳng hạn như chứng ợ nóng và hội chứng ruột kích thích…

Chuyên viên tư vấn phẫu thuật thẩm mỹ Ash Mosahebi, một phát ngôn viên của Hiệp hội các bác sỹ phẫu thuật thẩm mỹ người Anh nói: “Ngực không chứa bất kỳ cơ bắp nào. Chúng được tạo thành từ chất béo, các tuyến và các ống dẫn sữa, và được giữ đúng vị trí bằng da và một mạng lưới các dây chằng và mô liên kết.

Nếu bạn liên tục mặc một chiếc áo ngực không đúng cỡ và không nâng đỡ bộ ngực một cách chính xác thì các yếu tố như trọng lực, thời gian mang thai, thay đổi hormone… có thể gây căng da, giãn dây chằng ở ngực nhiều hơn bình thường.

Cần chọn loại áo, kiểu dáng và kích thước phù hợp giúp bảo vệ vòng 1 và sức khỏe

Cần chọn loại áo, kiểu dáng và kích thước phù hợp giúp bảo vệ vòng 1 và sức khỏe

Với những thông tin trên đây, bạn đã thực sự hiểu được tầm quan trọng của việc lựa chọn cho mình những sản phẩm áp ngực đúng kích cỡ. Và ngoài việc bảo vệ sức khỏe, 1 chiếc “áo chíp” vừa vặn cũng sẽ giúp ôm trọn cho dáng ngực căng tròn, căn đối và quyến rũ.

Theo: http://afamily.vn/suc-khoe/tac-hai-khon-luong-khi-mac-ao-nguc-sai-kich-co-2015040503169661.chn

Nội dung (*):

Tên bạn: (*):

Email: (*):

Số điện thoại: (*):

MENU