Home » Tin tức » Tin tức ngực » Sửa ngay những thói quen sau nếu không muốn ngực chảy xệ

Sửa ngay những thói quen sau nếu không muốn ngực chảy xệ

Có những tư thế quen thuộc khiến ngực chảy xệ mà các chị em vẫn vô tình mắc phải. Hãy kiểm tra xem mình có thói quen nào sau đây không nhé.

Chăm sóc và bảo vệ ngực đúng cách bao gồm cả việc sửa những tư thế xấu gây hại cho vòng một. Những thói quen sau là nguyên nhân khiến ngực chảy xệ nhanh chóng ít ai ngờ tới.

  1. Khoanh tay
Khoanh tay trước ngực thường xuyên dễ làm ngực chảy xệ.

Khoanh tay trước ngực thường xuyên dễ làm ngực chảy xệ.

Khi bạn khoanh tay trước ngực, các mô và dây thần kinh ở ngực bị chèn ép và làm gia tăng gánh nặng cho cặp tuyết lê. Tư thế này ảnh hưởng đến sự phát triển của ngực, từ đó có khiến ngực có nguy cơ bị teo đi trước khi xuất hiện những dấu hiệu lão hóa. Hãy thả lỏng cơ thể, để tay duỗi tự nhiên hoặc vươn vai, những động tác nhỏ này vừa giúp cải thiện vóc dáng cho ngực, vừa khiến bạn thư giãn và thoải mái hơn.

  1. Gù lưng
 Tư thế này không chỉ khiến bạn có dáng xấu mà còn làm hình dạng ngực bị ảnh hưởng do các tế bào ở bầu ngực bị chèn ép, dần dần dẫn đến tình trạng ngực chảy xệ.

Tư thế này không chỉ khiến bạn có dáng xấu mà còn làm hình dạng ngực bị ảnh hưởng do các tế bào ở bầu ngực bị chèn ép, dần dần dẫn đến tình trạng ngực chảy xệ.

Thói quen này thường thấy nhất ở các chị em công sở. Thậm chí, có người hình thành thói quen ngồi gù lưng từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường cho đến khi đi làm. Tư thế này không chỉ khiến bạn có dáng xấu mà còn làm hình dạng ngực bị ảnh hưởng do các tế bào ở bầu ngực bị chèn ép, dần dần dẫn đến tình trạng ngực chảy xệ. Dù đi bình thường hoặc ngồi làm việc, bạn cần lưu ý giữ thẳng lưng để khuôn ngực có dáng đẹp nhất và ngăn tình trạng ngực chảy xệ.

  1. Tỳ ngực
Việc tỳ ngực vào bàn ảnh hưởng đến sự lưu thông của máu và quá trình trao đổi chất ở tuyến vú, làm ngực bị ảnh hưởng.

Việc tỳ ngực vào bàn ảnh hưởng đến sự lưu thông của máu và quá trình trao đổi chất ở tuyến vú, khiến ngực bị ảnh hưởng.

Việc tỳ ngực vào bàn, dù chỉ là tiếp xúc nhẹ nhàng cũng làm ảnh hưởng đến sự lưu thông của máu và quá trình trao đổi chất ở tuyến vú, khiến ngực bị ảnh hưởng. Vì vậy cần chú ý ngồi thẳng lưng và cách bàn ít nhất 1cm, tránh để ngực, bụng bị ép hay tỳ vào thành bàn.

  1. Nằm sấp
Thói quen nằm sấp sẽ làm các chị em phải đối mặt với tình trạng ngực chảy xệ sớm.

Thói quen nằm sấp sẽ làm các chị em phải đối mặt với tình trạng ngực chảy xệ sớm.

Có thể các bạn nữ hãy nằm sấp khi đến kỳ kinh nguyệt vì đau bụng, hoặc các chị em làm văn phòng tranh thủ nằm sấp xuống bàn để ngủ trưa. Thói quen này sẽ làm các chị em  phải đối mặt với tình trạng ngực chảy xệ, mà trước hết là những biểu hiện như đau, tức ngực, khó chịu vùng núi đôi… Vì vậy, tốt hơn hết, bạn nên hạn chế việc nằm sấp, có thể đổi sang tư thế nằm ngửa hoặc hơi nghiêng sang bên phải để không gây áp lực lên ngực.

Ngoài việc tránh xa các tư thế trên, để làm chậm quá trình lão hóa và ngăn ngừa tình trạng ngực chảy xệ, bạn có thể thực hiện các động tác massage ngực mỗi ngày, vận động cơ thể sau mỗi giờ làm việc và thực hiện chế độ ăn uống, tập luyện hợp lý và chú ý mặc áo ngực phù hợp với vòng 1 của mình.

Nội dung (*):

Tên bạn: (*):

Email: (*):

Số điện thoại: (*):

MENU