Home » Tin tức » Núm vú và 6 điều các nàng cần biết

Núm vú và 6 điều các nàng cần biết

Là bộ phận quan trọng trong tổng thể diện tích bầu ngực, núm vú có những đặc điểm riêng biệt mà chị em phải nằm lòng để biết cách chăm sóc cho núi đôi luôn khỏe mạnh, quyến rũ.

1, Núm vú có nhiều hình dạng, kích cỡ và màu sắc

Đây là kết quả nghiên cứu của chuyên gia danh tiếng người Mỹ Stephen de Wit. Ông cho rằng núm vú cũng như bất cứ bộ phận nào khác trên cơ thể, ở mỗi người lại có những hình dạng hay sắc tố khác nhau. Có người núm vú to còn nhiều người lại bé hơn, có người xỉn màu nhưng nhiều chị em lại sở hữu núm vú hồng hào… Theo đó, những thay đổi nội tiết tố hay chế độ ăn uống, trọng lượng cơ thể cũng có thể làm núm vú biến đổi nhất định.

Núm vú cũng có sự khác biệt giữa mọi người với nhau

Núm vú cũng có sự khác biệt giữa mọi người với nhau

2, Núm vú ở nhiều người bị tụt vào trong

“Cũng như rốn lồi hay rốn lõm, núm vú của nhiều chị em cũng bị tụt vào trong. Đây là điều hoàn toàn bình thường và không ảnh hưởng đến chức năng của bầu ngực” – Giáo sư Stephen de Wit cho biết. Tuy nhiên, trong trường hợp cho con bú thì người bị núm vú tụt sẽ gặp một vài vấn đề bất cập nên nhiều phái đẹp đã tìm đến tiểu phẫu thẩm mỹ hiện đại để khắc phục hiện trạng này.

3, Có lông xung quanh núm vú

“Núi đôi” được cho là vị trí không có lông nhưng trong nhiều trường hợp, các tuyến nội tiết hoạt động quá mạnh mà có hiện tượng lông xuất hiện xung quanh núm vú. Tuy nhiên, điều này cũng là bình thường không đáng phải lo ngại. Quầng vú cũng có nhiều tuyến nang lông như nách, vùng kín, đến tuổi dậy thì, các nang lông phát triển mạnh hơn nên có thể kích thích lông phát triển. Khi cơ thể thừa hormone androgen trong buồng trứng hay tuyến thượng thận, cơ thể sẽ có biểu hiện ra bên ngoài là xuất hiện lông ở núm vú.

Thời gian mang thai đem đến nhiều thay đổi về kích thước, màu sắc núm vú...

Thời gian mang thai đem đến nhiều thay đổi về kích thước, màu sắc núm vú…

4, Thay đổi khi phụ nữ mang thai

Sự thay đổi nội tiết tố của cơ thể trong thời gian mang bầu sẽ khiến lượng máu đi tới các mô tuyến vú tăng vọt. Đó cũng là nguyên nhân khiến bầu ngực to, sưng đau và thường nhạy cảm hơn, núm vú cũng có màu sẫm và lớn hơn bình thường.

5, Núm vú bị đau, chảy máu khi cho con bú

Theo Giáo sư O’Connell White, Trưởng khoa sản của Trung tâm Y tế  Bay State Health thì cho con bú không phải là điều đơn giản đối với phụ nữ. “Với nhiều người, hành động này là tự nhiên nhưng với nhiều người khác nó lại là cực hình, thậm chí khiến họ chán nản. Bởi vì, khi cho con bú, họ gặp phải tình trạng nứt, chảy máu, đau núm vú…”. Theo đó, chị em cần điều trị kịp thời và dứt điểm những tổn thương này để tránh mọi nguy cơ nhiễm trùng, đảm bảo sức khỏe tốt nhất cho cả bản thân mình và con yêu.

Kiểm tra ngực thường xuyên để tránh mọi nguy cơ ung thư

Kiểm tra ngực thường xuyên để tránh mọi nguy cơ ung thư

6,  Sự thay đổi cảnh báo nguy cơ ung thư

Giám đốc điều hành mạng lưới ung thư Quốc gia Hoa Kỳ – Liz Margolies đã cảnh báo sự thay đổi ở núm vú có thể sẽ là biểu hiện của ung thư vú. Hãy cẩn trọng và nếu xuất hiện các dấu hiệu như: núm vú bị tụt hẳn vào trong, cứng, dùng tay kéo ra cũng không được; Vùng da xung quanh đầu núm vú bị co rút da, co rút núm vú, nhăn nheo; Có các hạt nhỏ ở quầng vú xung quanh núm vú; Đầu núm vú chảy dịch… thì bạn cần tới các cơ sở y tế để được thăm khám kịp thời.

Nội dung (*):

Tên bạn: (*):

Email: (*):

Số điện thoại: (*):

MENU