Home » Tư vấn » Núm vú tụt vào trong, phải làm sao?

Núm vú tụt vào trong, phải làm sao?

Đôi nhũ hoa là nơi tập trung nhiều đầu dây thần kinh cảm giác, nơi tuyến sữa bài xuất ra ngoài khi phụ nữ cho con bú. Núm vú có hai dạng lồi ra ngoài và tụt vào trong. Trường hợp núm vú vào trong khiến chị em cảm thấy rất mất thẩm mỹ và gây ra nhiều lo lắng. “Núm vú tụt vào trong phải làm sao?” là băn khoăn của khá nhiều bạn nữ.

num-vu-bi-tut-vao-trong-phai-lam-sao 2

Núm vú tụt vào trong phải làm sao là băn khoăn của khá nhiều bạn nữ.

Hoài Thanh (25 tuổi – Thanh Oai, Hà Nội) tâm sự: “Em và bạn trai dự định mấy tháng nữa là kết hôn, tuy nhiên có vấn đề khá tế nhị. Ngực em phát triển cân đối, đầy đặn, tuy nhiên núm vú lại bị tụt sâu vào trong. Em lo lắng vì sợ khi kết hôn núm vụ tụt vào trong sẽ ảnh hưởng đến việc sinh con cũng như cho con bú. Em băn khoăn không biết núm vú tụt vào trong phải làm sao bây giờ.”

Cùng tâm trạng với Hoài Thanh, Minh Tâm 17 tuổi khá lo lắng khi một đầu núm vú bị tụt vào trong. Theo Minh Tâm, em cũng đã ý thức được và vuốt ra hàng ngày nhưng không thấy hiệu quả.

Nguyên nhân của tụt núm vú có thể do các ống dẫn sữa dính liền với núm vú quá ngắn, do thiếu hụt các tổ chức liên kết tuyến vú, do sự teo các tổ chức tuyến vú, và tổ chức liên kết tuyến vú sau sinh…

Cách khắc phục có thể thực hiện là:

  • Lấy tay massage nhẹ đầu vú để giúp các ống dẫn được kéo dài.
num-vu-bi-tut-vao-trong-phai-lam-sao 2

Cần thực hiện massage nhẹ nhàng đầu vú hàng ngày để cải thiện tình trạng.

  • Chú ý chọn áo ngực thật ôm có phần chóp thoải mái để mô mỡ quanh ngực dồn ép cho đầu vú nhô ra.

Với những bà mẹ đang cho con bú, nếu núm vú bị tụt sâu đến mức gây tắc nghẽn dòng sữa thì việc kéo núm vú ra là rất quan trọng. Các động tác vê vú không nên thực hiện nhiều trong thời gian mang thai.  Vì có thể gây cơn gò tử cung và nguy hiểm cho thai nhi.

Phụ nữ khi bị tụt núm vú cần đến cơ sở y tế uy tín để được thăm khám. Tại Đơn vị Phẫu thuật thẩm mỹ và Công nghệ cao, các bác sĩ thẩm mỹ có nhiều kinh nghiệm, giỏi chuyên môn sẽ trực tiếp thăm khám và tùy từng tình trạng bệnh nhân mà có chỉ định điều trị thích hợp. Ở mức độ  đầu vú ra được nhưng sau đó lại thụt vào, thậm chí nặng hơn là đầu vú tụt hẳn vào trong thì có thể cần sử dụng sự can thiệp của phương pháp kéo núm vú bị tụt sao cho an toàn. Tùy từng cấp độ nặng nhẹ, mà bác sĩ sẽ tiến hành phẫu thuật kéo đầu vú ra.

num-vu-bi-tut-vao-trong-phai-lam-sao 3

Nên đến cơ sở y tế uy tín để được bác sĩ tư vấn cách kéo núm vú ra an toàn.

Với trường hợp tụt núm vú ở mức độ nhẹ thì bác sĩ sẽ luồn 1 hoặc 2 vòng chỉ quanh chân núm vú, kéo núm vú bị tụt nhô ra ngoài, sau đó sẽ khâu cố định chân núm vú để đầu vú không bị tụt vào trong. Ở mức độ nặng hơn, bác sĩ sẽ tiến hành cắt khéo léo hai vạt da hình tam giác rồi luồn 2 vật này xuống chân núm vú, cố định lại, để đầu núm vú nhô cao vĩnh viễn.

Núm vú tụt vào trong phải làm sao? Hi vọng khi tham khảo những thông tin trên bạn nữ đã có thể có được câu trả lời cho bản thân. Hãy áp dụng những biện pháp trên để có được đôi nhũ hoa hấp dẫn hơn.

Nội dung (*):

Tên bạn: (*):

Email: (*):

Số điện thoại: (*):

MENU