Home » Tư vấn » Núm vú tụt phải làm sao?

Núm vú tụt phải làm sao?

Có nhiều phụ nữ vòng một rất đầy đặn cân đối nhưng núm vú lại bị tụt sâu vào trong. Hiện tượng này không chỉ gây mấy thẩm mỹ đơn thuần mà còn ảnh hưởng đến khả năng cho con bú của chị phụ nữ. Vậy núm vú tụt phải làm sao để khắc phục? Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn giải đáp câu hỏi đó.

Núm vú tụt là gì?

Đầu ngực (núm vú) là nơi tập trung của một số dây thần kinh cảm giác và ống tuyến dẫn sữa. Nó có thể dài, ngắn, to, nhỏ khác nhau, tùy vào cơ địa mỗi người. Ngoài chức năng thu nhận cảm giác còn là nơi tuyến sữa bài xuất sữa ra ngoài khi phụ nữ mang thai và cho con bú sau này.

Trường hợp núm vú tụt khá phổ biến, là một biến thể của dạng chuẩn, gây mất thẩm mỹ và không có khả năng cho con bú được. Nguyên nhân do các ống dẫn sữa dính liền với núm vú quá ngắn.

Núm vú tụt ảnh hưởng đến khả năng cho con bú

Núm vú tụt ảnh hưởng đến khả năng cho con bú

Núm vú tụt phải làm sao?

– Nếu núm vú của bạn chỉ bị tụt ít thì có thể áp dụng những cách đơn giản sau:

+ Mỗi lần tắm rửa lấy tay vê đầu núm vú và kéo nhẹ ra ngoài để kéo dài các ống dẫn.

+ Chọn loại áo ngực thật ôm có phần chóp tương đối thoải mái, để các mô mỡ quanh ngực dồn ép cho đầu núm vú nhô ra và lâu ngày sẽ giữ nó ở vị trí mới.

Những giải pháp này đặc biệt hiệu quả đối với các bạn gái vẫn còn trong độ tuổi dậy thì từ 13-19 tuổi và những người núm vú bị tụt không sâu.

Một số phương pháp đơn giản giúp khắc phục tụt núm vú nhẹ

Một số phương pháp đơn giản giúp khắc phục tụt núm vú nhẹ

– Nếu núm vú bị tụt quá sâu vào bên trong, chị em không kéo dài ra như hướng dẫn ở trên được thì có thể sử dụng phương pháp phẫu thuật kéo núm vú bị tụt.

+ Nếu chị em bị tụt núm vú ở mức độ nhẹ, bác sĩ sẽ luồn chỉ vòng quanh chân núm vú và kéo núm vú bị tụt nhô ra ngoài, sau đó khâu cố định phần chân núm vú để đầu vú nhô ra mà không bị tụt trở lại. Phương pháp này thực hiện rất đơn giản, không để lại sẹo và không ảnh hưởng tuyến sữa.

+ Chị em bị tụt núm vú quá sâu, không thể kéo ra ngoài, bác sĩ sẽ phải cắt tạo hai vạt da tam giác đối diện núm vú rồi luồn hai vạt da ấy xuống dưới chân núm vú và cố định để đầu núm vú nhô cao ra được lâu dài. Đường khâu thường rất mờ và ẩn trong phần quầng vú nên hầu như không thể phát hiện.

Phẫu thuật kéo núm vú tụt không quá phức tạp

Phẫu thuật kéo núm vú tụt không quá phức tạp

Phẫu thuật kéo núm vú bị tụt vào thực hiện không mấy khó khăn với gây tê tại chỗ, chỉ cần mất vài giờ ở bệnh viện và không ảnh hưởng đến sức khỏe. Các bạn gặp phải hiện tượng này tốt nhất hãy tìm đến những Bệnh viện uy tín để được các bác sĩ thăm khám và tư vấn cách giải quyết hợp lý nhất với trường hợp của mình.

Nếu chị em còn băn khoăn núm vú tụt phải làm sao thì có thể đến Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc để được các bác sĩ đầu ngành thăm khám và chữa trị. Với hơn 20 năm kinh nghiệm trong ngành thẩm mỹ, đây là địa chỉ uy tín được rất nhiều bạn nữ lựa chọn để thực hiện chữa núm vú bị tụt. Bệnh viện Thu cúc sở hữu đội ngũ bác sĩ có trình độ chuyên môn cao, kinh nghiệm lâu năm, quy trình phẫu thuật được thực hiện bài bản, nghiêm ngặt theo tiêu chuẩn của Bộ y tế. Vậy nên chị em có thể yên tâm kéo núm vú bị tụt ở Bệnh viện Thu Cúc đảm bảo an toàn, không ảnh hưởng đến sức khỏe.

Hãy đến Bệnh viện Thu Cúc để được các bác sĩ tư vấn cách giải quyết

Hãy đến Bệnh viện Thu Cúc để được các bác sĩ tư vấn cách giải quyết

Kéo núm vú tụt tại Bệnh viện Thu Cúc chỉ là một loại tiểu phẫu, thời gian thực hiện nhanh chóng chỉ với 30 – 60 phút thực hiện tùy từng trường hợp cụ thể. Cùng với giá cả phải chăng, bạn sẽ sở hữu vòng một đẹp quyến rũ, hai đầu vú nhỏ cao hài hòa với bầu ngực, không để lại sẹo, giúp bạn tự tin trước bạn đời và yên tâm nuôi con bằng sữa mẹ và an toàn cho sức khỏe.

Hy vọng những thông tin trên đây đã giúp chị em phụ nữ không còn lo lắng núm vú bị tụt phải làm sao. Nếu các bạn muốn tìm hiểu thêm về phương pháp kéo núm vú tụt hoặc các dịch vụ làm đẹp khác tại Bệnh viện Thu Cúc, hãy gọi ngay tới hotline 1900 5588 96 hoặc đến thẳng Bệnh viện Thu Cúc để được các bác sĩ chuyên khoa tư vấn cụ thể.

Nội dung (*):

Tên bạn: (*):

Email: (*):

Số điện thoại: (*):

MENU