Home » Tin tức » Những lầm tưởng nghiêm trọng về việc chăm sóc ngực

Những lầm tưởng nghiêm trọng về việc chăm sóc ngực

Một số những lầm tưởng nghiêm trọng về việc chăm sóc ngực đang được chị em truyền tai nhau dù chúng chưa được kiểm chứng bởi bất kì nghiên cứu khoa học cụ thể nào.

Khuôn ngực của chị em không chỉ có vai trò thẩm mỹ quan trọng mà nó còn giúp phái đẹp thực hiện thiên chức làm mẹ cao cả, vì vậy vòng 1 rất cần nhận được sự chăm sóc đúng cách. Có một thực tế hiện nay nhiều chị em vẫn chăm sóc ngực hàng ngày nhưng lại không hề tìm hiểu kĩ thông tin dẫn tới “tác dụng ngược” khiến ngực ngày càng “xuống cấp”. Hãy tham khảo ngay những thông tin dưới đây để xem mình có đang mắc phải những sai lầm tương tự không nhé !

Cho con bú sẽ làm ngực xệ

Cho con bú không hề làm ngực chảy xệ.

Cho con bú không hề làm ngực chảy xệ.

Cho con bú làm ngực xệ là một sai lầm “cố hữu” mà hầu hết các chị em đều tin vào điều đó dẫn tới hậu quả có những chị em đã không cho con bú vì sợ ngực bị xấu đi. Có một nghiên cứu khoa học đã chứng minh rằng việc cho con bú không phải là thủ phạm chính gây nên tình trạng ngực chảy xệ, mà nguyên nhân xuất phát trong quá trình mang thai khi mẹ bầu nào cũng không ngần ngại tẩm bổ quá mức cho cơ thể bằng các món ăn giàu dinh dưỡng khiến ngực tăng kích cỡ mà mất dần khả năng nâng đỡ tự nhiên. Vì vậy chị em đừng ngại cho con bú bởi nó sẽ giúp bé yêu no nê để phát triển khỏe mạnh, đồng thời tăng cường gắn kết tình cảm mẫu tử thiêng liêng.

Vài bài tập đặc biệt có thể giữ ngực không xệ

Tuyến vú không có cơ, do đó không có một bài tập đặc biệt nào mà bạn có thể tập để hoàn thiện nó. Nhưng tập những bài tập về cơ ngực, đặc biệt là cơ lớn nằm trực tiếp bên dưới vú, có thể giúp nâng cao ngực, khiến chúng có vẻ căng đầy hơn.

Mặc áo ngực có thể ngăn chặn xệ ngực

nhung-lam-tuong-nghiem-trong-ve-viec-cham-soc-nguc 2

Tuy không giúp nâng được ngực hoàn hảo nhưng áo ngực luôn là vật dụng không thể thiếu đối với phái đẹp.

Không có dữ liệu thông tin nào chắc chắn rằng áo ngực có thể ngăn chặn xệ ngực, hoặc một loại áo ngực đặc biệt nào sẽ làm ngực bị xệ. Mặc áo ngực đi ngủ cũng không sao nếu bạn cảm thấy thoải mái, nhưng đừng trông chờ việc ấy sẽ giúp ngực được cố định hoàn hảo. Tuy vậy, rất nhiều chuyên gia khuyên phụ nữ nên mặc áo ngực thể thao khi hoạt động mạnh. Lực hút trọng lực và rung lắc, cử động khi tập thể thao có thể làm giãn các mô ngực, gây ra xệ. Vài loại áo ngực thể thao giống như áo giáp giữ ngực không hề chuyển động trong cả quá trình tập.

Ngực nhỏ sẽ không bị xệ

Ngực nhỏ vẫn bị xệ, dù không quá nhiều. Ngực nhỏ ít bị xệ hơn ngực lớn vì chúng có ít mô ngực hơn. Nguyên nhân chính gây xệ ngực phụ thuộc vào tỉ lệ các mô ngực chuyển thành mỡ. Nghĩa là nếu bạn có mật độ mô ngực cao, để rồi chúng chuyển hóa thành mỡ, ngực bạn sẽ bị xệ nhiều hơn so với mật độ thấp, có nhiều mỡ hơn mô ngực.

Không thể làm gì để ngăn chặn xệ ngực

Đồ ăn nhanh không hề tốt cho vóc dáng của chúng ta.

Đồ ăn nhanh không hề tốt cho vóc dáng của chúng ta.

Dù ngực bị xệ là điều không thể tránh khỏi với nhiều phụ nữ, bạn vẫn có thể thực hiện các bước để giảm thiểu nó. Một nghiên cứu đã thấy rằng chỉ số cơ thể BMI cao và có lịch sử hút thuốc là yếu tố gây tăng nguy cơ xệ ngực. Bạn cũng nên tránh các loại thức ăn nhanh, các thực phẩm không có lợi. Nếu một phụ nữ tăng cân, ngực cũng sẽ căng ra giống như làn da khắp cơ thể. Nhưng khi giảm cân, “làn da thừa” sẽ xệ và không còn các mô nâng đỡ. Nên duy trì cân nặng khỏe mạnh cũng là cách để giữ ngực đẹp.

Nội dung (*):

Tên bạn: (*):

Email: (*):

Số điện thoại: (*):

MENU