Home » Tin tức » Những động tác Yoga nâng ngực hiệu quả nhất

Những động tác Yoga nâng ngực hiệu quả nhất

Thời gian và tuổi tác cùng quá trình sinh nở sẽ khiến bầu ngực căng tròn ngày nào của chị em dần trở nên chảy xệ. Áp dụng một số động tác Yoga nâng ngực đơn giản dưới đây chị em có thể giúp vòng 1 hồi xuân, trở nên săn chắc hơn để luôn tự tin trong cuộc sống cũng như giữ gìn hạnh phúc gia đình. 

Yoga là bộ môn xuất xứ từ Ấn Độ đã có hơn 7000 năm trường tồn. Dù trải qua nhiều thăng trầm lịch sử nhưng không vì thế mà Yoga bị mai một, lãng quên. Trái lại bộ môn này ngày càng phát triển và trở nên phổ biến ở nhiều quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Ngoài những tác dụng như tăng cường sức khỏe, phòng ngừa bệnh tật, giúp thư giãn… thì một số động tác Yoga còn có tác dụng giúp bầu ngực của phái đẹp thêm săn chắc. Bài viết này sẽ có những hướng dẫn chi tiết để chị em có thể thực hành dễ dàng.

Động tác rắn hổ mang

Động tác rắn hổ mang.

Động tác rắn hổ mang.

Không chỉ giúp vòng 1 săn chắc mà động tác này nếu thường xuyên được luyện tập ở đối tượng tuổi vị thành niên còn giúp tăng chiều cao đáng kể. Đầu tiên bạn nằm úp trên thảm tập, tay và chân duỗi thẳng theo chiều cơ thể. Sau đó từ từ chống tay nâng phần thân phía trên từ từ lên cao, cong lưng về phía sau sao cho cổ hướng lên mà vẫn giữ nguyên phần hông và chân trên tấm thảm. Giữ nguyên tư thế trong vòng 45 giây đến 1 phút rồi rồi thở sâu và trở về tư thế ban đầu.

Tư thế cánh cung

Động tác hình cánh cung

Động tác hình cánh cung

Cũng giống như tư thế rắn hổ mang, đầu tiên bạn nằm sấp trên thảm, chân và tay song song với cơ thể. Sau đó đưa 2 tay về phía sau nắm lấy cổ chân để tạo thành một hình cánh cung khép kín, đồng thời nâng ngực lên khỏi mặt đất và hít thở thật sâu. Bạn giữ tư thế này trong 20 giây rồi nhẹ nhàng trở lại tư thế ban đầu. Tư thế này sẽ tác động lên cơ ngực giúp vòng 1 của bạn săn chắc hơn. Tuy nhiên động tác này khá khó để có thể thực hiện thành công ngay những lần đầu tiên. Vì vậy hãy kiên trì luyện tập từng chút một và bạn sẽ thành công.

Tư thế cây cầu 

Động tác cây cầu.

Động tác cây cầu.

Nằm thẳng trên thảm tập và gập gối sao cho đầu gối vuông góc với mặt thảm, 2 tay úp xuống. Giữ nguyên đầu và phần bả vai trong suốt quá trình thực hiện động tác này, đồng thời dùng lực đẩy phần hông và lưng lên cao, giữ trong vòng 30 phút rồi hạ xuống. Lặp lại tư thế này 10 lần kết hợp cùng hít thở sâu bạn sẽ thấy khỏe khoắn hơn rất nhiều.

Nội dung (*):

Tên bạn: (*):

Email: (*):

Số điện thoại: (*):

MENU