Home » Tin tức » Tin tức ngực » Nguy cơ lão hóa ngực nhanh hơn do mặc áo ngực nhiều

Nguy cơ lão hóa ngực nhanh hơn do mặc áo ngực nhiều

Đó là kết qủa của cuộc nghiên cứu được thực hiện bởi nhóm các nhà khoa học người Pháp trong vòng 15 năm. Và thoạt nhiên, hầu hết chị em phụ nữ nghe đến thông tin này sẽ có lý do để lo lắng.

Bởi lẽ, mặc áo ngực là thói quen không thể thiếu trong cuộc sống hằng ngày của mỗi phái đẹp. Ngoài công dụng Không đơn giản là vấn đề thời trang, mặc áo ngực đúng size, chuẩn dáng còn giúp nâng đỡ và đẩy lùi tiến trình ngực bị chảy xệ, lão hóa. Tuy nhiên, đó lại là quan điểm hoàn toàn không chính xác.

Mặc áo ngực thường xuyên sẽ làm tăng nguy cơ lão hóa ngực

Mặc áo ngực thường xuyên sẽ làm tăng nguy cơ lão hóa ngực

Theo kết quả nghiên cứu được ghi nhận thì việc mặc áo ngực không những không mang đến những lợi ích gì cho vòng 1 mà còn tiềm ẩn những nguy cơ tổn hại cho sức khỏe. Giáo sư Jean-Denish – người dẫn đầu công trình nghiên cứu suốt 15 năm cho biết những người mặc áo ngực thường xuyên có vùng cơ ngực kém phát triển, dẫn tới việc bị lão hóa ngực, bị chảy xệ sớm so với tuổi.

Các số liệu được ghi nhận trong quá trình nghiên cứu cũng cho thấy những phụ nữ ít mặc áo ngực có “vòng 1” săn chắc hơn. Nhiều người tham gia nghiên cứu cũng thừa nhận từ khi bỏ thói quen mặc áo ngực thường xuyên họ bắt đầu giảm đau lưng, đau cổ và đặc biệt là việc hít thở cũng dễ chịu hơn nhiều.

nguy-co-lao-hoa-nguc-nhanh-hon-mac-ao-nguc-nhieu2

Trước cuộc nghiên cứu của các nhà khoa học Pháp, nhiều nghiên cứu đã được thực hiện tại nước Anh cho thấy phụ nữ giảm nguy cơ ung thư vú đáng kể nếu giảm tần suất mặc áo ngực.

Như vậy, nghiên cứu mới này lại tiếp tục nhân rộng trào lưu thả rông “vòng 1” vốn đã khá phổ biến tại các quốc gia Âu Mỹ. Nhiều nhà khoa học vẫn chưa khẳng định chính xác việc mặc áo ngực có thật sự liên quan trực tiếp đến việc lão hóa ngực và bệnh ung thư vú hay không nhưng đa số các bác sĩ sẽ khuyên chị em phụ nữ nên giảm thời gian mặc áo ngực mỗi ngày và tốt nhất là hãy thả lỏng “núi đôi” khi đi ngủ.

Nên "thả rông" núi đôi trước khi đi ngủ để tránh mọi tổn hại về sức khỏe

Nên “thả rông” núi đôi trước khi đi ngủ để tránh mọi tổn hại về sức khỏe

Hy vọng với những thông tin hữu ích trên đây, phái đẹp đã biết cách bảo vệ vòng 1 khỏi nguy cơ lão hóa sớm. Ngoài ra, việc chăm sóc ngực đúng cách còn tránh được những nguy cơ mắc phải những bệnh lý nguy hiểm gây hại cho sức khỏe của bạn.

Tổng hợp theo: http://afamily.vn/suc-khoe/mac-ao-nguc-nhieu-tang-nguy-co-lao-hoa-nguc-20130417042945141.chn

Nội dung (*):

Tên bạn: (*):

Email: (*):

Số điện thoại: (*):

MENU