Home » Tin tức » Tin tức ngực » Ngực nhỏ đi khi mang thai, liệu có sữa cho con bú không?

Ngực nhỏ đi khi mang thai, liệu có sữa cho con bú không?

“Đôi gò bồng đảo” không chỉ là vũ khí bí mật, giúp phái đẹp có ngoại hình quyến rũ mà còn liên quan đến thiên chức làm mẹ của chị em. Chính vì vậy, khi sở hữu một bộ ngực nhỏ, có nhiều chị em băn khoăn ngực nhỏ đi khi mang thai có ảnh hưởng gì không.

nguc-nho-di-khi-mang-thai 1

Ngực nhỏ đi khi mang thai khiến nhiều chị em lo lắng.

Chị Dương (Đông Anh- Hà Nội) tâm sự: “Mình bình thường ngực đã nhỏ, nghe mấy chị bạn bảo lúc mang thai ngực sẽ to lên nhưng mình lại thấy không to lên chút nào cả, thậm chí mình còn cảm giác ngực nhỏ đi. Không biết ngực nhỏ đi khi mang thai có ảnh hưởng gì không, có thể có sữa cho con bú không, thật sự mình lo lắng quá!”

Cùng tâm sự với chị Dương, Hoài Anh, bà mẹ đang mang thai con đầu lòng chia sẻ: “Em mang thai 12 tuần, không ăn được nên giảm 2 cân. Điều làm em lo lắng nhất là ngực của em bé lắm, chỉ sợ không thể có sữa cho em bé. Mà em thì rất ủng hộ việc nuôi con bằng sữa mẹ.”

Tâm Minh thì lo lắng ngực nhỏ đi khi mang thai nên đã áp dụng nhiều cách massage, ăn những thực phẩm tăng kích cỡ vòng 1… nhưng đều không hiệu quả. Cô đã tìm hiểu sẵn một list những sữa ngoại tốt cho trẻ để phòng trường hợp không có sữa.

nguc-nho-di-khi-mang-thai 3

Các chị em hầu như đều lo sợ kích cỡ ngực quá nhỏ sẽ không đủ sữa nuôi con.

Việc sở hữu một bộ ngực nhỏ là khổ tâm của nhiều bạn gái. Nhất là khi mà họ mang thai, ngực thường sẽ to ra, nhưng nhiều bạn gái lại không có một bộ ngực to khi mang thai.

Khi mang thai, các mẹ sẽ thấy ngực phát triển lớn hơn. Nguyên nhân là do ảnh hưởng của nội tiết thai kỳ làm cho ngực to ra, quầng vú bị sẫm màu.

Tuy nhiên, mức độ to hay nhỏ của vú lại khác nhau ở từng thai phụ, tùy vào thụ thể tại tuyến vú đáp ứng với nội tiết quy định.

Ngực to hay nhỏ là do sự khác nhau về mô mỡ, mô đệm chứ số lượng nang tuyến và ống tuyến vú không có gì khác nhau, do vậy, các mẹ không phải lo lắng khi mang thai ngực nhỏ sẽ không đủ sữa cho con.

nguc-nho-di-khi-mang-thai 2

Các mẹ hãy yên tâm nghỉ ngơi,thư giãn để con khỏe mạnh, chưa có nghiên cứu nào cho thấy sự liên quan giữa kích cỡ ngực và sữa mẹ.

Nghiên cứu khoa học chỉ ra rằng không có mối liên quan giữa kích thước ngực mẹ với sản xuất sữa. Lượng mô béo và kích cỡ ngực không liên quan đến khả năng tạo sữa, chính vậy mà người có số đo vòng 1 khiêm tốn, vẫn có thể đủ sữa như những người ngực có kích cỡ đầy đặn. Người mẹ có ngực nhỏ, thì chỉ có một bất lợi duy nhất là dung lượng chứa sữa sẽ ít hơn. Chính vì điều này, mà mẹ có ngực nhỏ thì cần phải cho con bú thường xuyên hơn, vì bé được bú ít trong mỗi lần bú.

Thông qua chia sẻ trên chắc hẳn các chị em đã tin tưởng rằng ngực nhỏ đi khi mang thai không ảnh hưởng đến lượng sữa mẹ cung cấp cho con sau này. Hãy yên tâm các mẹ nhé! Chúc các mẹ có một thai kỳ mạnh khỏe!

Nội dung (*):

Tên bạn: (*):

Email: (*):

Số điện thoại: (*):

MENU