Home » Tin tức » Tin tức ngực » Ngực bé có ít sữa không?

Ngực bé có ít sữa không?

Vòng 1 không chỉ là điểm hấp dẫn quyến rũ của phái đẹp, với các chị em, đây còn là một bộ phận quan trọng liên quan đến thiên chức làm mẹ, đến việc chăm con. Ngực bé có ít sữa không là băn khoăn của nhiều mẹ.

nguc-be-co-it-sua-khong 3

Ngực bé có ít sữa không là băn khoăn của nhiều mẹ.

Ngực bé đem lại nhiều lo lắng cho chị em

Thùy Dương mang thai tháng thứ 7, vô cùng lo lắng, vì cô vốn không sở hữu được bộ ngực đẫy đà. “Dù đã đọc nhiều tài liệu cho rằng ngực nhỏ không ảnh hưởng đến việc cho con bú nhưng gặp nhiều người lại bảo ngực nhỏ thì cần chuẩn bị sữa công thức. Thật sự không có sữa cho con bú thì khổ con quá.” Cô tâm sự.

Mẹ chồng của Mai thì một mực cho rằng, ngực của cô bé thế thì sẽ nhất định không đủ sữa cho em bé bú. “Bà còn đưa ví dụ người này người kia ra, rồi bà ngồi chẹp miệng: Phụ nữ thiếu gì mà lấy người không có ngực, đến con cũng không đủ sữa. Mẹ chồng luôn giè bĩu ngực màn hình phẳng , làm mình thấy mệt mỏi ghê gớm và tâm lý mình cũng lo lắng không biết ngực bé có ít sữa không. Con thì chưa sinh mà nghe mẹ chồng nói mình thấy sợ.” – chị Mai chán nản.

Ngực nhỏ hoàn toàn không ảnh hưởng đến chất lượng sữa mẹ

Các chị em cần biết rằng, quan niệm ngực nhỏ không đủ sữa nuôi con là hoàn toàn sai lầm. Bộ ngực của phụ nữ dù nhỏ vẫn hoàn thành tốt nhiệm vụ nuôi con bằng sữa mẹ. Thực chất, khả năng tiết sữa của mẹ phụ thuộc vào vào chế độ ăn uống cũng như tâm lý của mẹ. Dù có nhiều mô sữa nhưng nếu mẹ bị trầm cảm hoặc ăn uống nghèo dinh dưỡng thì vẫn không đủ sữa cho con. Đó là chưa kể, không phải ngực nhỏ là không có nhiều mô sữa. Bộ ngực phụ nữ được thiết kế hoàn hảo, mẹ nào cũng đủ sữa cho con bú, ít nhất là trong 6 tháng đầu đời của trẻ.

nguc-be-co-it-sua-khong

Quan niệm ngực nhỏ không đủ sữa nuôi con là hoàn toàn sai lầm.

Ngực to ngực nhỏ không ảnh hưởng đến lượng sữa mẹ, Bác sĩ Nguyễn Thanh Hà nguyên bác sĩ BV Phụ sản Trung ương cho biết “Có những người ngực nhỏ nhưng lại nhiều sữa, vì một số người có cấu tạo tuyến vú chìm, vú bánh dày.” Chính vì vậy, chị em không nên quá lo lắng việc ngực bé có ít sữa không, việc cần làm là mẹ cần đảm bảo ăn uống đủ dinh dưỡng, có tâm lý thoải mái, ngủ nghỉ thích hợp, cho con bú mẹ thường xuyên thì sữa sẽ về nhiều.

nguc-be-co-it-sua-khong 2

Mẹ cần đảm bảo ăn uống đủ dinh dưỡng, có tâm lý thoải mái, ngủ nghỉ thích hợp để đủ sữa cho con

Ngực bé có ít sữa không? Hi vọng băn khoăn này của chị em đã được giải đáp qua những thông tin chia sẻ trên. Các mẹ hãy đón nhận thiên chức làm mẹ thật thoải mái nhé. Chúc phái đẹp luôn tự tin và vui vẻ

Nội dung (*):

Tên bạn: (*):

Email: (*):

Số điện thoại: (*):

MENU