Home » Tin tức » Tin tức ngực » Mách mẹ cách chữa nứt đầu ti khi cho con bú

Mách mẹ cách chữa nứt đầu ti khi cho con bú

Sau sinh, bên cạnh niềm hạnh phúc bên con thơ, các mẹ gặp khá nhiều vấn đề khó nói. Trong đó, nứt đầu ti khi cho con bú là hiện tượng thường gặp. Phải làm gì trong trường hợp này? Mách mẹ cách chữa nứt đầu ti khi cho con bú sau đây chắc chắn sẽ cung cấp đến bạn gái những thông tin hữu ích.

Cách chữa nứt đầu ti

Nứt đầu ti khi cho con bú là hiện tượng thường gặp

Nứt đầu ti còn gọi là nứt cổ gà là hiện tượng chân núm vú bị nứt, gây đau, khó chịu mỗi khi cho bé bú. Tâm lý sợ cho con bú của mẹ đã ảnh hưởng đến sự ức chế tiết sữa, chất lượng sữa của mẹ, từ đó mà ảnh hưởng đến sức khỏe bé.

Nguyên nhân của nứt đầu ti sau sinh

Nứt đầu ti có nguyên nhân chủ yếu là do bé bú mẹ không đúng cách. Bé không ngậm hết quầng vú, chỉ mớm vào núm vú, làm núm vú bị kéo mạnh sau mỗi lần bé mút, lâu ngày gây nứt núm vú. Vết nứt mới đầu rất nhỏ, nhưng mẹ không để ý điều trị kịp thời sẽ làm cho vết nứt sẽ lan dài quanh chân núm vú, trầm trọng hơn, vết nứt có thể nhiễm trùng và mưng mủ.

Cách chữa nứt đầu ti khi cho con bú

Chú ý cho bé bú đúng tư thế

Nên chú ý đến tư thế khi cho bé bú, sao cho cả mẹ và bé đều cảm thấy thật thoải mái. Cho bé ngậm hết đầu ti, nếu bé ngậm chưa hết, hãy dùng ngón tay út đưa đầu ti vào miệng bé đến khi bé nhả ra. Việc tập cho bé ti đúng có thể hơi khó với mẹ, nhưng mẹ không nên nản lòng, bé ngậm đúng đầu ti, sẽ giúp cho bạn tránh được chứng nứt cổ gà sau này.

Cách chữa nứt đầu ti khi cho con bú

Cách chữa nứt đầu ti khi cho con bú

Chữa nứt đầu ti cho con bằng sữa mẹ

Dùng sữa mẹ là liệu pháp tự nhiên an toàn để chữa nứt đầu ti. Sữa mẹ có chứa thành phần vitamin E và các chất kháng thể, bảo vệ làn da, giúp vết thương mau lành. Sau khi vệ sinh hai bầu vú bằng nước muối ấm thì thoa vài giọt sữa lên, thực hiện kiên trì liên tục để có kết quả.

Dùng nước muối chữa nứt đầu ti

Dùng một nửa thìa nước muối, cho vào bát nước, dùng dung dịch nước muối thoa lên núm ti, để sau khoảng 10 phút. Khi chuẩn bị cho bé bú, hãy dùng khăn lau sạch đầu ti.

Dùng trà xanh chữa nứt đầu ti

Trà xanh có tính kháng khuẩn mạnh, giúp giảm đau đáng kể. Mẹ cũng có thể tận dụng túi trà lọc áp lên núm ti để chữa lành vết thương khi bị nứt cổ gà.

Cách chữa nứt đầu ti khi cho con bú bằng trà xanh

Cách chữa nứt đầu ti khi cho con bú bằng trà xanh

Bạn nhớ tránh dùng xà phòng, cồn, mỹ phẩm hay nước hoa ở vùng đầu ti. Chúng có hóa chất gây độc cho bé. Nếu trong trường hợp cần sử dụng, hãy đảm bảo lâu tắm rửa và lau thật sạch núm vú trước khi cho bé bú.

Nội dung (*):

Tên bạn: (*):

Email: (*):

Số điện thoại: (*):

MENU