Home » Tin tức » Tin tức ngực » Kẻ thù “âm thầm” khiến bạn có thể bị ung thư vú

Kẻ thù “âm thầm” khiến bạn có thể bị ung thư vú

Là căn bệnh khá bổ biến ở nữ giới, ung thu vú gây ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe và đời sống cũng như tâm lý chung của mỗi chị em. Vậy, nguyên nhân gây ra ung thư vú là gì?

Ngoài những lý do chính có thể kể đến như di truyền, môi trường sống hay những người từng bị xơ nang tuyến vú thì việc sinh hoạt không khoa học hay thói quen chăm sóc vòng 1 cũng có thể “âm thầm” đẩy chị em vào lưỡi của căn bệnh quái ác này.

Làm việc ban đêm khiến cơ thể mệt mỏi và làm tăng khả năng mắc ung thư vú ở eva

Làm việc ban đêm khiến cơ thể mệt mỏi và làm tăng khả năng mắc ung thư vú ở eva

Làm việc ban đêm

Nếu bạn chỉ nghĩ việc thức đêm làm việc đơn thuần khiến cơ thể mệt mỏi và ảnh hưởng trực tiếp đến dung mạo bề ngoài thì điều đó là chưa đủ. Các nhà khoa học tại Anh đã thực hiện nghiên cứu và khẳng định kết quả trên tạp chí Y học nước này là: những người làm việc vào ban đêm có khả năng bị mắc ung thư vú cao hơn.

Lý giải cho điều này, các nhà nghiên cứu đã chỉ ra: sự ức chế melatonin (một hóc môn ảnh hưởng đến màu da và được cho là để điều chỉnh chu kỳ sinh sản) chính là nguyên nhân gây nên mối liên hệ giữa làm việc vào ban đêm với nguy cơ mắc bệnh ung thư vú.

Mặc áo ngực 24/24h

Mặc dù có khả năng thay đổi kích thước và nâng đỡ vòng 1 được thừa nhận song việc mặc áo bra suốt 24/24h sẽ khiến bạn có nguy cơ bị ung thư vú cao gấp 125 lần so với người chỉ mặc 10-14h/ ngày. Với những sản phẩm áo lót chứa đệm đẩy hay gọng sắt sẽ là tác nhân khiến các tuyến bạch huyết bên dưới cánh tay bị nghẽn làm cho chất độc tích tụ ở mô tuyến vú gây bệnh.

Không nên mặc áo ngực 24/24h để bảo vệ vòng 1 khỏi nguy cơ mắc bệnh

Không nên mặc áo ngực 24/24h để bảo vệ vòng 1 khỏi nguy cơ mắc bệnh

Để điện thoại trước ngực

Thói quen tưởng chừng có thể thu hút ánh nhìn từ người đối diện này lại có thể khiến chị em bị bệnh cao hơn những người khác. Nghiên cứu về vấn đề này, tiến sĩ Devra Davis – người đồng sáng lập tổ chức phi lợi nhuận EHT đã chỉ ra 7 trường hợp có khối u ở trung tâm vú nơi họ thường xuyên để điện thoại và kéo dài thói quen đó trong 10 năm.

Những trường hợp này đều hình thành khối u vú với hình dạng, kích thước giống với vùng điện thoại được đặt vào. Ung thư vú thường xuất hiện ở góc phần tư phía trên, không phải là ở trung tâm ngực. Đối với nam giới, để điện thoại trong túi áo trước ngực cũng hoàn toàn có nguy cơ mắc ung thư.

Ăn nhiều thịt đỏ

Kết quả nghiên cứu của Đại học Harvard cũng chỉ ra, phụ nữ thường xuyên ăn thịt màu có nguy cơ mắc ung thư vú cao hơn người bình thường là 22% (với eva tiền mãn kinh là 24%). Đặc biệt, nếu bạn chuyển từ thịt đỏ sang thịt trắng như cá, thịt gà thì nguy cơ mắc bệnh lại giảm 20%.

Sở dĩ lại có điều đó là do: thịt màu đỏ chứa nhiều chất béo không bão hòa nên làm tăng cholesterol, từ đó ảnh hưởng tới việc tiết ra estrogen, duy trì chức năng ở phái đẹp.

Hãy tìm hiểu kỹ lưỡng mọi nguồn tin, xây dựng cho mình chế độ ăn uống, sinh hoạt hợp lý và kiểm tra định kỳ

Hãy tìm hiểu kỹ lưỡng mọi nguồn tin, xây dựng cho mình chế độ ăn uống, sinh hoạt hợp lý và kiểm tra định kỳ

Trên đây là những thông tin hữu ích giúp chị em tăng cường sự hiểu biết và biết cách phòng tránh trước nguy cơ gây hại của ung thư vú. Ngoài việc thay đổi những thói quen sinh hoạt mỗi ngày, ăn uống hay tập luyện cũng ảnh hưởng không nhỏ đến sự phát triển tự nhiên và sức khỏe của vòng 1. Hãy duy trì một lối sống khoa học và kiểm tra thường xuyên để giữ đường cong cơ thể quyến rũ với cặp tuyết lê căng tròn.

Nội dung (*):

Tên bạn: (*):

Email: (*):

Số điện thoại: (*):

MENU