Home » Tin tức » Kế hoạch giảm cân bằng TINH BỘT

Kế hoạch giảm cân bằng TINH BỘT

Việc kiêng hoàn toàn tinh bột sẽ khiến cơ thể mệt mỏi và tạo cảm giác thèm ăn. Điều này khiến kế hoạch giảm cân của bạn nhanh chóng bị hủy bỏ. Bổ sung 3 loại tinh bột một cách hợp lý khoa học trong chế độ ăn uống, sẽ giúp giảm cân hiệu quả và an toàn với sức khỏe hơn.

  1. Khoai lang

Tinh bột trong khoai lang khó bị chuyển hóa thành chất béo nhưng vẫn cung cấp được phần tinh bột, đường cho cơ thể.

Khoai lang nướng giúp bổ sung năng lượng mà không làm tăng cân

Khoai lang nướng giúp bổ sung năng lượng mà không làm tăng cân

Giảm cân cùng khoai lang

Kết hợp khoai lang với các bữa chính và phụ để bổ sung năng  lượng cho cơ thể.

Trong các bữa ăn này, khoai tây sẽ là món ăn chứa tinh bột chính, các món ăn còn nên chứa nhiều các chất xơ, đạm, vitamin và hạn chế các món ăn chứa chất béo động vật….

Một số món ăn từ khoai lang:

– Khoai lang nướng là một món ăn nhẹ lành mạnh và không dầu mỡ. Khi nướng khoai bạn có thể thêm một ít muối sẽ rất thú vị.

– Súp khoai lang kết hợp với một chút thịt bò nạc và rau xanh sẽ là một bữa ăn hàng ngày đủ chất mà không làm tăng cân nặng của bạn.

  1. Hoa quả

Hoa quả tuy chứa đường tinh bột – fructozơ nhưng là một loại thực phẩm rất tốt cho giảm cân. Nếu bạn đang trong chế độ luyện tận ép cân thì hãy bổ sung 3 loại trái cây:

 giảm cân

Đường tinh bột trong hoa quả giúp bổ sung năng lượng cho cơ thể.

– Bưởi

– Dứa

– Chuối

Ngoài ra, một số loại hoa quả như bơ, đu đủ, dâu tây, … cũng giúp hỗ trợ giảm cân rất tốt.

Các loại hoa quả này có thể được xay làm những món sinh tố uống vào trước các bữa ăn sẽ giúp hạn chế sự thèm ăn,hoặc trước và sau khi tập thể dục. Đặc biệt, ăn chuối vào mỗi buổi sáng còn là một những chế độ ăn uống giảm cân khá nổi tiếng tại Nhật Bản.

  1. Yến mạch

Yến mạch chứa nhiều chất xơ và hoàn toàn không chứa chất béo là một sản phẩm giảm cân quen thuộc trong các chế độ ăn giảm cân.

Để giảm cân với yến mạch bạn có thể chế biến thành các loại cháo yến mạch ăn vào các bữa chính. Đồng thời, sử dụng các hạt yến mạch rang như một món “ăn chơi” cũng sẽ làm giảm cơn đói và thèm ăn của bạn lại.

 giảm cân

Cháo yến mạch được sử dụng làm món chính trong các bữa ăn giảm cân

Lưu ý, các món cháo yến mạch không nên cho các thực phẩm làm tăng cân như bơ, chất béo động vật,… Bạn chỉ nên kết hợp cháo yến mạch với các loại hoa quả, rau xanh hoặc thịt đã loại bỏ phần mỡ.

Kết hợp 3 loại tinh bột trong chế độ ăn giảm cân một cách khoa học và kiên trì, chắc chắn bạn sẽ không gặp tình trạng mệt mỏi, tụt huyết áp, thèm ăn mà vẫn đạt được hiệu quả như mong muốn.

Nội dung (*):

Tên bạn: (*):

Email: (*):

Số điện thoại: (*):

MENU