Home » Tin tức » Hướng dẫn cách làm trà detox trị mụn hiệu quả tại nhà

Hướng dẫn cách làm trà detox trị mụn hiệu quả tại nhà

Hiện nay detox là phương pháp được rất nhiều người áp dụng giúp thanh lọc, giải độc cơ thể. Tuy nhiên, bạn cũng có thể làm trà detox trị mụn từ các nguyên liệu tự nhiên rất hiệu quả, cùng tham khảo trong bài viết sau đây.

3 loại trà detox trị mụn hiệu quả tại nhà

Detox từ chanh, mật ong

Trà detox trị mụn từ chanh mật ong rất hiệu quả

Trà detox trị mụn từ chanh mật ong rất hiệu quả

Đây là công thức detox không chỉ giúp bạn làm sạch sâu cơ thể từ bên trong, có tác dụng thanh lọc, giải độc mà còn trị mụn rất hiệu quả. Bạn có thể kết hợp trị mụn bằng detox mật ong và chanh, cách thực hiện như sau: Bạn rửa sạch chanh rồi thái thành từng lát mỏng, tiếp đến bạn cho nguyên liệu vào hũ thủy tinh rồi đổ khoảng 1 lít nước lọc, thêm 1 thìa mật ong vào và khuấy đều. Bạn có thể bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 – 3 tiếng hoặc để qua đêm, sáng hôm sau đem ra sử dụng. Với trà detox trị mụn này, kiên trì thực hiện một thời gian bạn sẽ thấy da sáng dần những nốt mụn cũng sẽ không còn phát triển, lây lan. Tuy nhiên, bạn cũng cần kết hợp với chế độ dinh dưỡng hợp lý để có kết quả tốt nhất.

Trà detox trị mụn từ dứa

Dứa là nguyên liệu được nhiều chị em sử dụng làm detox

Dứa là nguyên liệu được nhiều chị em sử dụng làm detox

Dứa có khả năng thanh lọc cơ thể, ngăn ngừa vi khuẩn nên bạn có thể sử dụng dứa để làm detox trị mụn cũng rất hiệu quả. Để làm trà detox, dứa sau khi mua về bạn gọt vỏ và cắt bỏ các mắt dứa. Tiếp đến, bạn thái dứa thành từng lát dày khoảng 0,5cm rồi cho vào bình thủy tinh, đổ thêm 1 lít nước lọc vào và ngâm khoảng 3 – 4 tiếng cho các dưỡng chất được hòa tan đều trong nước rồi mới đem ra sử dụng.

Detox từ chanh, soda

Chanh và soda làm detox trị mụn rất hiệu quả

Chanh và soda làm detox trị mụn rất hiệu quả

Trong chanh và soda có chứa acid, CO2 sẽ giúp bạn làm sạch sâu cơ thể từ bên trong, qua đó có thể loại bỏ các loại mụn ẩn hiệu quả. Cách làm detox thải độc trị mụn này cũng khá đơn giản: Bạn chỉ cần rửa sạch chanh, thái thành từng lát mỏng, cho vào hũ thủy tinh rồi đổ thêm nước soda trắng và để khoảng 1 – 2 tiếng là có thể sử dụng được. Nếu muốn uống mát bạn có thể thêm đá viên hoặc bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.

Trên đây là một số loại trà detox trị mụn mà bạn có thể tham khảo và áp dụng thực hiện, tuy nhiên bạn cần thực hiện hợp lý, khoa học để không ảnh hưởng đến sức khỏe. Đặc biệt không nên sử dụng những loại trà detox này khi đang đói, lựa chọn các nguyên liệu đảm bảo chất lượng để làm detox, tránh việc có thêm độc tố vào người.

Hiện nay, với sự phát triển của công nghệ hiện đại, bạn cũng có thể tham khảo thêm các phương pháp detox bằng liệu pháp công nghệ cao giúp thanh lọc, giải độc cơ thể đồng thời hỗ trợ giảm cân, trị mụn và làm sáng da rất tốt.

Nội dung (*):

Tên bạn: (*):

Email: (*):

Số điện thoại: (*):

MENU