Home » Tin tức » Giặt áo ngực nhiều sẽ làm hại vòng 1?

Giặt áo ngực nhiều sẽ làm hại vòng 1?

Giặt áo ngực nhiều sẽ làm hại vòng 1, điều này nghe có vẻ thật vô lý nhưng nó lại có cơ sở khoa học và đã được khẳng định bởi một chuyên gia phân tích sản phẩm trong phòng thí nghiệm Dệt may.

Thường xuyên giặt áo ngực có thực sự không tốt?

Thường xuyên giặt áo ngực có thực sự không tốt?

Thay và giặt đồ là công việc hàng ngày ai cũng phải làm để đảm bảo vệ sinh, bởi quá trình hoạt động suốt 1 ngày dài cơ thể sẽ bài tiết ra mồ hôi cùng tế bào chết, bã nhờn trên da, thêm vào đó là bụi bẩn từ môi trường bên ngoài rất dễ tạo môi trường cho vi khuẩn trú ngụ. Vì vậy chúng ta không nên tận dụng “tái chế” lại đồ đã mặc để bảo vệ sức khỏe làn da. Tuy nhiên 1 chuyên gia đã đưa ra lời khuyên về việc không nên quá thường xuyên giặt áo ngực vì nó có thể làm hại đến vẻ đẹp của vòng 1.

Theo chuyên gia, việc giặt áo ngực quá thường xuyên có thể khiến chúng bị hỏng, mất đi tính đàn hồi và giảm tính năng hỗ trợ, từ đó có thể có gây hại cho người mặc vì nó không còn thực hiện tốt chức năng nâng đỡ ngực nữa, dễ khiến “vòng 1” chảy xệ, lão hóa sớm.
giat-ao-nguc-nhieu-se-lam-hai-vong-1 1

Giặt quá nhiều sẽ làm giảm tính đàn hồi của áo ngực.

“Việc giặt quá nhiều có thể phá hủy tính đàn hồi, yếu tố cần thiết cho việc hỗ trợ phù hợp”, Lexie Sachs, chuyên gia phân tích sản phẩm trong phòng thí nghiệm Dệt may tại Viện Good Housekeeping chia sẻ trên tờ Cosmopolitan.
Nếu bạn không thực sự toát mồ hôi, Lexie Sachs gợi ý bạn không nhất thiết phải giặt áo thường ngày. Tuy nhiên, cô cũng cho biết điều này phụ thuộc vào hoạt động của người mặc.
Vì vậy, chiếc áo ngực bạn dùng đi tập cần giặt thường xuyên hơn so với những chiếc áo ren mặc trong những dịp đặc biệt. “Bạn nên có vài chiếc áo ngực để mặc xoay vòng để tránh tình trạng mặc, giặt liên tục, nhờ đó giảm thiểu sự giãn, giảm đàn hồi theo thời gian. Nếu bạn không hoạt động nhiều hay ra nhiều mồ hôi thì việc mặc cùng một chiếc áo ngực hai ngày liên tiếp không thành vấn đề. Cởi bỏ áo ngực vào ban đêm cũng đem lại nhiều lợi ích, bao gồm khôi phục lại hình dạng và độ đàn hồi của áo cũng như giúp cho ngực bạn được thư giãn”, cô cho biết thêm.
giat-ao-nguc-nhieu-se-lam-hai-vong-1 2

Bạn nên giữ gìn áo ngực để có vòng 1 hoàn hảo.

Khi nhắc tới việc giặt áo, chuyên gia khuyến nghị rằng chúng ta nên kiểm tra nhãn mác để có chế độ giặt thích hợp. Cô cũng khuyên mọi người nên thường xuyên sử dụng một túi lưới đặc biệt để ngăn chặn những chiếc áo ngực bị xoắn lại với nhau. Sau đó nên đặt áo ngực phẳng ra cho khô, tránh dùng máy sấy. Nhiệt máy sấy và việc treo áo có thể khiến vải căng ra theo những cách kỳ lạ.

Nội dung (*):

Tên bạn: (*):

Email: (*):

Số điện thoại: (*):

MENU