Home » Tin tức » Tin tức ngực » Giặt áo ngực làm sao để không bị méo form, phai màu?

Giặt áo ngực làm sao để không bị méo form, phai màu?

Áo ngực được coi là “vật bất ly thân” đối với mỗi chị em phụ nữ. Không chỉ có tác dụng nâng đỡ và bảo vệ vòng 1, những chiếc áo bra còn là giải pháp “hô biến” đôi gò bồng đảo trở nên căng tròn cho vóc dáng quyến rũ. Gần gũi là vậy song những thông tin cơ bản về cách giặt và bảo vệ áo ngực là điều mà không phải eva nào cũng nắm rõ.

Giặt và phơi áo ngực không đúng cách sẽ khiến áo ngực bị mất dáng, nhanh hỏng

Giặt và phơi áo ngực không đúng cách sẽ khiến áo ngực bị mất dáng, nhanh hỏng

Sở dĩ cần có những chú ý khi bảo quản và giặt giũ áo ngực là do món đồ này thường được làm từ những chất liệu đặc biệt, kèm theo gọng và đệm mút để định hình bầu ngực. Hơn thế nữa, món đồ mỏng manh này lại thường thiết kế với hoa văn và ren mỏng cầu kỳ để đem lại nét cuốn hút không thể chối từ. Vậy, giặt áo ngực thế nào sao cho đúng cách?

Thông thường, áo ngực là loại đồ được nhiều chị em ưu tiên giặt tay để hạn chế tình trạng mất dáng hay méo mó. Tuy nhiên, những cô nàng bận rộn giờ đây cũng có thể giặt áo ngực đảm bảo với máy giặt với lồng giặt chuyên dụng dành cho áo bra và nước sạch, nước giặt lượng vừa đủ. Thực hiện các bước giặt áo ngực tuần tự như sau:

giat-ao-nguc-lam-sao-de-khong-bi-meo-form-phai-mau2

Bước 1: Hòa tan hoàn toàn một lượng nước giặt tẩy vào trong nước. Sau đó, ngâm áo ngực vào sao cho áo ngập vừa đủ trong dung dịch hòa tan.

giat-ao-nguc-lam-sao-de-khong-bi-meo-form-phai-mau3

Bước 2: Quay lồng giặt từ 3 đến 5 phút .Thao tác này giúp các vết bẩn trên áo dễ dàng tan ra. Ngoài ra, nếu không có lồng giặt chuyên dụng, bạn có thể ngâm áo ngực trong hỗn hợp nước giặt ấm và nước giặt tẩy đã hòa tan từ 10 – 15 phút.

giat-ao-nguc-lam-sao-de-khong-bi-meo-form-phai-mau4

Bước 3: Vò, giũ nhẹ áo ngực với nước sạch để đảm bảo chất tẩy rửa không còn lưu lại trên áo.

giat-ao-nguc-lam-sao-de-khong-bi-meo-form-phai-mau5

Bước 4: Cho áo giặt vào lồng quay và quay trong vòng 5 phút để giúp áo ráo nước. Các bạn lưu ý, không nên vắt áo ngực vì sẽ làm xô lệch gọng và mất dáng áo. Nếu không có lồng giặt, các bạn có thể để cho áo khô tự nhiên.

giat-ao-nguc-lam-sao-de-khong-bi-meo-form-phai-mau6

Bước 5: Ngay khi giặt xong, bạn hãy để áo nằm ngang trên mặt phẳng và phơi khô tự nhiên, nhẹ nhàng nắn và định hình lại dáng áo. Các bạn chú ý hơn về phần dáng quả và dây áo.Tránh dây bị xoắn hoặc mặt vải trước quả bị nhăn.

giat-ao-nguc-lam-sao-de-khong-bi-meo-form-phai-mau7

Chỉ với những bước tiến hành không quá phức tạp trên đây, bạn đã có thể làm sạch người bạn đồng hành với “núi đôi” của mình mà không gây nhăn, méo hay làm mất form vốn có. Với cách này, bạn cũng không cần mất thời gian tỉ mỉ vò tay mà vẫn có thể kéo dào tuổi thọ của áo bra. Hãy “bỏ túi” mẹo nhỏ này và thực hiện khi cần, bạn sẽ chắc chắn với kết quả đấy!

Nội dung (*):

Tên bạn: (*):

Email: (*):

Số điện thoại: (*):

MENU