Home » Tin tức » Có nên dùng thuốc nở ngực không?

Có nên dùng thuốc nở ngực không?

Có nên dùng thuốc nở ngực không là câu hỏi khiến không ít chị em phân vân khi đứng trước những lời quảng cáo hoa mỹ về công dụng làm tăng kích cỡ vòng 1 nhanh chóng của những loại “thần dược” này.

Thuốc nở ngực có thực sự kì diệu như những lời quảng cáo ?

Thuốc nở ngực có thực sự kì diệu như những lời quảng cáo ?

Là phụ nữ chắc hẳn ai cũng đều mong muốn được sở hữu thân hình gợi cảm cùng vòng 1 đầy đặn. Vì thế nhiều chị em không may mắn sở hữu khuôn ngực căng đầy đã tìm đủ mọi cách để “phù phép” cho núi đôi của mình. Nâng ngực, tập thể dục hoặc sử dụng các loại thực phẩm thiên nhiên giàu dinh dưỡng là những cách thức phổ biến giúp tăng kích thước vòng 1, bên cạnh đó dùng thuốc nở ngực cũng là bí quyết được chị em truyền tay nhau trong thời gian gần đây, tuy nhiên thực hư về hiệu quả của nó là như thế nào?

Đánh vào tâm lí nóng vội, muốn làm đẹp nhanh chóng của một bộ phận eva nên nhiều hãng thuốc nở ngực luôn dùng những lời “có cánh” để nói về sản phẩm của mình như thành phần chiết xuất từ thiên nhiên, không có tác dụng phụ, giúp tăng size ngực nhanh chóng… Đã không ít chị em mạnh tay đầu tư vào những loại thuốc nở ngực nhưng những gì họ nhận được lại chỉ là tiền mất, tật mang.

hầu hết các loại kem thuốc tiêm làm nở ngực đều có chất estrogen

hầu hết các loại kem thuốc tiêm làm nở ngực đều có chất estrogen

Theo Ts. Ds. Nguyễn Hoàng Anh, Phó giám đốc Trung tâm Quốc gia về Thông tin thuốc và theo dõi phản ứng có hại của thuốc, Đại học Dược Hà Nội, thực chất những sản phẩm này thường núp bóng dưới thực phẩm chức năng, kem bôi da, bánh kẹo giúp nở ngực. Cũng theo nhiều nhà chuyên môn khác, hầu hết các loại kem thuốc tiêm làm nở ngực được quảng cáo tại các mỹ viện làm đẹp, các website rao bán thuốc đều có chất estrogen. Estrogen nội sinh là hoóc môn sinh dục nữ đóng vai trò quan trọng trong việc phát triển hệ sinh dục nữ. Thực tế nhiều người dùng thấy ngực có vẻ căng tròn hơn là do tác dụng phụ của estrogen gây giữ nước, gây béo giả.

Ths. Ds. Nguyễn Hoàng Anh cho biết, tác dụng của phytos estrogen chủ yếu mới được đánh giá trên các mô hình của động vật, việc nghiên cứu thử nghiệm trên người là rất ít và chưa đem lại kết luận rõ ràng. Chính vì thế, trong thực tế có nhiều trường phái khác nhau khuyến cáo chỉ sử dụng phytos estrogen thay thế cho hoóc môn của phụ nữ trong những trường hợp để tạo ra săn chắc ngực, hoặc cho những trường hợp suy giảm hoóc môn này ở phụ nữ thường tuổi 40 trở đi, đặc biệt tuổi mãn kinh và tiền mãn kinh.

Thay vì lạm dụng thuốc nở ngực, chị em nên sử dụng chế độ ăn uống khoa học.

Thay vì lạm dụng thuốc nở ngực, chị em nên sử dụng chế độ ăn uống khoa học.

Tuy nhiên hiệu quả của nó vẫn chưa rõ ràng và chưa có bằng chứng cụ thể để trở thành thuốc thực sự. Đã có những quảng cáo không đúng sự thực và vượt qua rất nhiều khả năng mà thuốc có thể làm được. Trên thực tế đây chỉ là những thực phẩm chức năng, ngay kể cả thuốc cũng không tạo ra những tác dụng kỳ diệu như vậy. Theo các chuyên gia, kích thước và hình dáng của tuyến vú phụ thuộc vào cấu trúc của tuyến sữa, các bó cơ ngực và lớp mỡ đệm dưới da. Vì thế để có vòng ngực nở nang phụ nữ cần có một chế độ dinh dưỡng phù hợp và luyện tập khoa học chứ không nên kỳ vọng vào các sản phẩm được gọi là thần nở ngực, vừa tốn kém lại vừa nguy hại đến sức khỏe.

Nội dung (*):

Tên bạn: (*):

Email: (*):

Số điện thoại: (*):

MENU