Home » Tư vấn » Chăm sóc ngực cho các thiếu nữ

Chăm sóc ngực cho các thiếu nữ

Cháu năm nay 17 tuổi, cháu lo lắng quá vì ngực rất bé. Trong khi bạn bè thì phổng phao khác trước rất nhiều. Bạn cháu mách cho cách massage và mặc áo ngực của người lớn để làm cho vòng 1 có cơ hội phát triển. Cháu muốn hỏi, cách đó có đúng không? Ngực bé có ảnh hưởng đến việc nuôi con sau này không ạ? Cháu xin cảm ơn! (Hương Trầm – Hà Nội)

cham-soc-nguc 1

Chăm sóc ngực thế nào để phát triển tốt hơn?

Hương Trầm thân mến!

Cảm ơn cháu đã tin tưởng gửi băn khoăn về hòm thư tư vấn của chúng tôi! Về vấn đề cháu hỏi trong thư, chúng tôi xin được trả lời cho cháu như sau:

Khi đến tuổi dậy thì, cơ thể và bộ ngực của phái nữ lớn dần lên. Mỗi người có một kích cỡ ngực khác nhau và phụ thuộc nhiều vào cháu giống mẹ hay giống bà nội.

Cháu không nên quá lo lắng về vấn đề ngực nhỏ sẽ ảnh hưởng đến việc nuôi con. Cháu hãy yên tâm rằng, dù vòng 1 nhỏ thì cấu tạo bên trong vẫn đầy đủ các lớp lang: bộ xương sườn như cái móng của ngực, các bắp thịt như cái nền, mỗi bên ngực là 25-30 tuyến sữa sau này sẽ tiết ra sữa đổ vào bóng tuyến sữa và dẫn vào các tia sữa đầu ti để nuôi con. Nhiệm vụ quan trọng của bầu ngực là cho con bú và góp phần tạo nên những đường cong đẹp mắt cho thân hình nữ giới.

Có nhiều cách để hỗ trợ tăng kích cỡ vòng một, tuy nhiên cần sự kiên trì. Với tình trạng hiện tại cháu có thể cải thiện bằng cách ăn uống đủ chất, dinh dưỡng cân đối, thêm chất béo và đạm phù hợp để ngực được nở nang. Nên duy trì hoạt động thể chất hàng ngày như đi bộ, nhảy dây, đánh cầu lông, hít đất, bơi…

cham-soc-nguc 3

Có nhiều cách để hỗ trợ sự phát triển vòng 1 cho các thiếu nữ.

Cần lưu ý tư thế nằm và ngồi đúng cách, giữ tư thế thẳng lưng. Tạo thói quen xoa bóp ngực mỗi khi tắm để làm săn chắc ngực. Cách massage ngực xoa tay vào nhau nhiều lần cho đến khi nóng lên. Đặt tay lên ngực, xoay bàn tay chuyển động tròn theo chiều kim đồng hồ. Không massage phần nhũ hoa. Massage khoảng 100 vòng mỗi bên sau khi tắm xong và lặp lại chu trình này trước khi ngủ. Mỗi vòng xoay tròn kéo dài khoảng 2 giây. Sau mỗi vòng cần dừng lại chà xát tay cho nóng để hiệu quả hơn. Thực hiện thường xuyên để cải thiện. Cần lưu ý nước tắm có nhiệt độ phù hợp, không nên tắm nước quá nóng.

cham-soc-nguc 2

Không nên ngực bé mà chọn áo ngực người lớn. Nên chọn áo ngực vừa với cơ thể mình. Áo không đúng size sẽ mất thẩm mỹ và ảnh hưởng đến sức khỏe. Nếu áo ngực chật thì sẽ để lại vết đỏ hằn lên da và làm mình khó thở. Còn áo quá rộng khiến bầu ngực bị xộc xệch. Áo ngực người lớn có đệm mút và gọng nâng ngực sẽ làm bầu vú bí bức và chậm lớn hơn. Khi đi ngủ, cháu có thể cởi áo ngực ra để vòng 1 thoải mái.

Hi vọng những thông tin trên đã cho Hương Trầm những kiến thức hữu ích. Chúc cháu luôn vui khỏe!

Nội dung (*):

Tên bạn: (*):

Email: (*):

Số điện thoại: (*):

MENU