Home » Tin tức » Cảnh báo: phụ nữ làm văn phòng dễ bị ngực xệ

Cảnh báo: phụ nữ làm văn phòng dễ bị ngực xệ

Phụ nữ làm công việc văn phòng dễ bị ngực xệ hơn những  người khác. Những lý do xuất phát từ thói quen không tốt của dân văn phòng chính là nguyên nhân dẫn đến tình trạng này.

Dù không mong muốn, nhưng trên thực tế, các chị làm công việc văn phòng phải đối mặt với nguy cơ ngực bị chảy xệ sớm hơn bình thường. Nếu không nhanh chóng sửa những thói quen sau, tình hình sẽ ngày càng xấu đi.

  1. Tư thế ngồi không chuẩn
Tư thế ngồi không chuẩn dễ dẫn đến ngực xệ

Tư thế ngồi không chuẩn dễ dẫn đến ngực xệ

Thật khó khăn để ngồi nguyên một tư thế suốt 8 giờ làm việc. Không khó để bắt gặp cảnh các chị em ngồi gác chân, khoanh chân, ngả lưng ra ghế hoặc trườn lên phía trước. Chính những tư thế ngồi không chuẩn đó là nguyên nhân khiến các chị em sớm bị sa trễ ngực. Khi ngồi ở các tư thế chùng lưng, buông vai, áp lực lên phần cột sống trên và cổ tăng cao, dần dần khiến ngực ở trong tư thế bất thường và sự nâng đỡ ngực không đủ mức cần thiết.

  1. Thói quen ăn uống

Các chị em văn phòng ít khi phải ra ngoài và vận động chân tay, nhưng việc ngồi một chỗ thường khiến các chị em dễ thấy nhàm chán và giải tỏa bằng việc ăn vặt với những món không lành mạnh. Hơn nữa, dưới tác động của đồng nghiệp và bạn bè xung quanh, các chị em cũng thường áp dụng chế độ ăn bất thường, khiến cân nặng lên xuống không ổn định… Tất cả những điều này đều không tốt cho vòng 1.

  1. Thói quen vận động
Ít vận động làm cho vòng 1 không săn chắc, ngực bị chảy xệ

Ít vận động làm cho vòng 1 không săn chắc, ngực bị chảy xệ

Với tính chất công việc của mình, các chị em rất bận rộn với những loại giấy tờ, màn hình máy tính… nhưng lại không có thời gian để cơ thể vận động thường xuyên. Điều này ảnh hưởng đến toàn bộ cơ thể nói chung và sự săn chắc của bộ ngực nói riêng. Cộng thêm việc nội trợ và dành thời gian cho gia đình, dường như các chị em không còn nhiều thời gian để tập luyện cho bản thân mình. Khi các cơ không được vận động phát triển, mỡ tích tụ trong máu nhiều thì ngực cũng bị lão hóa sớm hơn.

Vậy các chị em phải làm gì để ngăn chặn tình trạng ngực xệ xảy ra?

Thực ra, chỉ cần thay dododir một chút thói quen hàng ngày, bạn có thể khắc phục được những vấn đề trên một cách dễ dàng:

Vận động, thư giãn gân cốt giúp các chị em tránh được tình trạng ngực xệ

Vận động, thư giãn gân cốt giúp các chị em tránh được tình trạng ngực xệ

  • Chú ý tư thế khi làm việc, luôn lưu ý thẳng lưng và giữ cho cột sống thẳng. Bạn có thể quên và ngồi theo thói quen cũ, nhưng hãy cố gắng lưu tâm trong thời gian đầu, bởi tư thế ngồi chuẩn sẽ khiến bạn tập trung công việc hơn mà không làm bạn đau nhức hay mỏi mệt. Sau một hơi gian, bạn sẽ quen dần và việc ngồi chuẩn sẽ trở thành thói quen tự nhiên.
  • Vận động cơ thể sau mỗi giờ làm việc. Đơn giản, bạn chỉ cần vươn vai, vặn mình một chút là các cơ, xương, khớp sẽ được thư giãn.
  • Tập chống đẩy và nâng hông mỗi ngày. Bạn có thể tranh thủ một chút vào b