Home » Tin tức » Tin tức ngực » Cảnh báo: càng mặc áo ngực nhiều, ngực càng xấu

Cảnh báo: càng mặc áo ngực nhiều, ngực càng xấu

Áo ngực giúp nâng đỡ và bảo vệ cặp tuyết lê của phái đẹp, nhưng mặc áo ngực nhiều lại gây ra những tác hại không mong muốn.

Có rất nhiều tranh cãi xung quanh việc mặc áo ngực tốt hay không. Trên thực tế, không phải chị em nào cũng biết mặc áo ngực đúng cách khiến cho ngực bị tổn thương và quá trình lão hóa ngực đến sớm hơn.

Mặc áo ngực nhiều, ngực càng xấu.

Mặc áo ngực nhiều, ngực càng xấu.

Mặc áo ngực có tác dụng nâng đỡ, tránh ngực bị tổn thương và sa trễ vì những vận động hàng ngày. Không những thế, việc mặc áo ngực còn giúp chị em che những khuyết điểm của ngực, ăn mặc đẹp và quyến rũ hơn. Tuy nhiên, theo nghiên cứu từ năm 2013 của các nhà khoa học Pháp, mặc áo ngực không có tác dụng cải thiện dáng ngực thực sự, thậm chí còn khiến ngực xệ nhanh hơn. Khi mặc áo ngực nhiều, ngực dễ gặp phải những tổn thương sau:

1. Mô ngực tổn thương

Điều này xảy ra chủ yếu là do mặc áo ngực không đúng kích cỡ hay không phù hợp với dáng ngực. Những dấu hiện như khó chịu, đau đầu, đau ngực, ngực xệ… cảnh báo rằng bạn mặc áo sai cỡ trong một thời gian quá dài. Ngực thay đổi kích cỡ thường xuyên dưới tác động của chu kỳ kinh nguyệt,  hay quá trình mang thai và cho con bú, hoặc chỉ cần sự thay đổi về cân nặng. Trong khi đó, nhiều người phụ nữ không nhận ra điều này và thường xuyên chỉ mặc 1 size áo cố định, khiến ngực bị chèn ép hoặc lỏng lẻo do áo ngực không còn phù hợp.

2. Tuần hoàn vùng ngực bị ngắt quãng

Về lâu dài, việc mặc áo ngực làm cho máu lưu thông qua vùng ngực, eo bụng bị gián đoạn.

Về lâu dài, việc mặc áo ngực làm cho máu lưu thông qua vùng ngực, eo bụng bị gián đoạn.

Mặc áo ngực khiến vòng 1 bị thắt chặt, về lâu dài làm cho máu lưu thông qua vùng ngực, eo bụng bị gián đoán. Điều này làm cho oxi và các chất dinh dưỡng không được cung cấp đẩy đủ cho các tế bào ở bầu ngực và chân ngực, gây tức ngực, khó chịu, đồng thời ngực không có khả năng phát triển.

3. Cơ nâng ngực yếu

Mặc áo ngực nhiều, sức mạnh của các cơ vùng ngực và dây chằng bó ngực cũng bị ảnh hưởng. Việc áo ngực nâng đỡ vòng 1 khiến hệ thống cơ và dây chằng quanh ngực không có cơ hội hoạt động và thực hiện chức năng, dần dần sẽ bị thoái hóa và không có khả năng nâng đỡ bầu ngực, khiến ngực bị sa trễ. Điều này dẫn đến một vấn đề hết sức luẩn quẩn: nhiều người trở nên phụ thuộc vào áo ngực, đặc biệt là khi bạn mặc áo ngực quá sớm. Lúc này, các cơ treo không có cơ hội thực hiện chức năng và hoạt động chính xác, khiến mô ngực lỏng lẻo, mất đi độ đàn hồi tự nhiên với trọng lực.

4. Ngực bị sa trễ

Phụ nữ mặc áo ngực cả ngày lẫn đêm có ngực thấp 0.7 cm so với người hay “thả rông”.

Phụ nữ mặc áo ngực cả ngày lẫn đêm có ngực thấp 0.7 cm so với người hay “thả rông”.

Theo nghiên cứu, phụ nữ mặc áo ngực cả ngày lẫn đêm có ngực thấp 0.7 cm so với người hay “thả rông” vòng 1. Mặc áo ngực thường xuyên sẽ làm mô ngực  mất đi sự săn chắc, đàn hồi nên dễ bị chảy xệ.

Nội dung (*):

Tên bạn: (*):

Email: (*):

Số điện thoại: (*):

MENU