Home » Tin tức » Cách làm detox thải độc da hiệu quả cho chị em

Cách làm detox thải độc da hiệu quả cho chị em

Hàng ngày, chúng ta thường xuyên phải đối mặt với nhiều tác nhân gây hại từ môi trường bên ngoài, ảnh hưởng rất nhiều đến làn da. Chính vì vậy, detox thải độc da là phương pháp giúp bạn làm sạch sâu, trả lại sự tươi trẻ cho làn da của mình.

Detox thải độc bằng biện pháp xông hơi

Khi nhắc đến phương pháp detox thải độc trị mụn thì xông hơi là một trong những biện pháp đầu tiên được nhiều người lựa chọn và áp dụng bởi nó không chỉ làm sạch bề mặt trên da mà còn giúp các lỗ chân lông mở rộng, thông thoáng giúp việc thải độc tố ra bên ngoài dễ dàng hơn. Xông hơi sẽ giúp việc đắp mặt nạ của bạn đạt được hiệu quả cao nhất.

Xông hơi là biện pháp detox thải độc da hiệu quả

Xông hơi là biện pháp detox thải độc da hiệu quả

Để xông hơi cho da mặt, bạn có thể sử dụng tinh dầu hoặc các loại nguyên liệu tự nhiên. Cách thực hiện như sau:

+ Đối với tinh dầu: Bạn chuẩn bị một bát nước có độ nóng vừa phải, tiếp đến bạn nhỏ thêm vài giọt tinh dầu vào, lấy một chiếc khăn bông trùm kín đầu và khu vực xông rồi từ từ đưa mặt lại gần khoảng 10 phút. Kết thúc, bạn lau khô và áp dụng các bước chăm sóc da cơ bản khác.

+ Đối với các nguyên liệu tự nhiên: Bạn có thể sử dụng các nguyên liệu như chanh, gừng, sả, lá tía tô,… để xông hơi cho da. Để thực hiện, bạn rửa sạch các nguyên liệu rồi cho vào 1 nồi nước, đun đến khi sôi thì nhấc xuống. Dùng 1 chiếc khăn rộng trùm kín xung quanh và từ từ đưa mặt vào làn hơi nước bốc lên. Bạn xông đến khi nào nước nguội, không có hơi nóng bốc lên nữa thì dừng lại.

Đối với phương pháp detox thải độc da này bạn có thể thực hiện 2 – 3 lần/tuần để có hiệu quả tốt nhất.

Detox thải độc da bằng cách tẩy da chết

Tẩy da chết cũng là bước quan trọng để bạn thải độc cho da

Tẩy da chết cũng là bước quan trọng để bạn thải độc cho da

Tẩy da chết là một việc làm rất quan trọng và cần thiết cho làn da của bạn để lấy đi những lớp tế bào già cỗi và loại bỏ những bụi bẩn làm tắc nghẽn lỗ chân lông. Mỗi tuần bạn nên thực hiện tẩy da chết 2 lần để làm sạch cho da, đồng thời giúp da có thể dễ dàng hấp thụ các chất dinh dưỡng tốt hơn. Đối với mỗi làn da khác nhau, bạn nên chọn phương pháp tẩy da chết cho phù hợp, tránh tình trạng làm tổn thương đến bề mặt da.

Đắp mặt nạ cho da thường xuyên

Đắp mặt nạ giúp bạn detox da tốt hơn

Đắp mặt nạ giúp bạn detox da tốt hơn

Nếu bạn đã thực hiện xông hơi, tẩy da chết thì đắp mặt nạ cũng là cách giúp bạn detox da rất hiệu quả, bởi việc đắp mặt nạ giúp cung cấp các dưỡng chất cần thiết cho làn da giúp da lấy lại sự tươi trẻ. Tuy nhiên, bạn cần lựa chọn được loại mặt nạ phù hợp với từng làn da khác nhau để có hiệu quả tốt nhất. Mục đích chính là thải độc nên ngoài việc lựa chọn các loại mặt nạ từ thiên nhiên bạn cũng có thể sử dụng thêm các loại mặt nạ giúp loại bỏ bụi bẩn từ sâu bên trong như mặt nạ than hoạt tính, bùn khoáng.

Trên đây là một số cách detox thải độc da chị em có thể tham khảo và áp dụng thực hiện, tuy nhiên để đạt được hiệu quả cao nhất bạn cũng cần chú ý đến thời điểm đắp mặt nạ, đồng thời cung cấp đủ lượng nước và áp dụng chế độ dinh dưỡng hợp lý để quá trình detox đạt được hiệu quả như mong muốn.

Nội dung (*):

Tên bạn: (*):

Email: (*):

Số điện thoại: (*):

MENU