Home » Tin tức » Các chất dinh dưỡng giúp loại bỏ mỡ thừa cơ thể

Các chất dinh dưỡng giúp loại bỏ mỡ thừa cơ thể

Nếu bạn thực sự muốn giảm cân, loại bỏ mỡ thừa thì hãy bổ sung ngay 7 chất dinh dưỡng dưới đây, bên cạnh chất xơ và protein trong chế độ ăn giảm cân.

  1. Sắt

Ăn các loại thịt đỏ, đặc biệt là thịt bò giàu chất sắt, sắt giúp cơ thể khỏe mạnh và dễ bị tiêu hao khi tập thể dục.  “Khi không nhận được đủ sắt, bạn có thể cảm thấy chậm chạp, mệt mỏi và đầu óc quay cuồng. Việc này sẽ ảnh hưởng đến quá trình chơi thể thao”, chuyên gia dinh dưỡng Jessica Cording phát biểu.

Chất sắt cũng có nhiều trong đậu lăng, đậu phụ, rau màu xanh… Với những thực phẩm này, bạn hoàn toàn có thể lên một thực đơn khoa học cho chế độ giảm cân của bản thân.

 loại bỏ mỡ thừa

Sắt trong cá hồi giúp hỗ trợ giảm cân rất tốt

  1. Vitamin C

Vitamin C được coi là chất dẫn giúp cơ thể bạn hấp thụ chất sắt dễ hơn, đồng thời chúng là một chất oxi hóa rất cần thiết cho cơ thể. Cam, ớt, cải xoăn là những thực phẩm sẽ bổ sung vitamin C cho cơ thể của bạn.

  1. Canxi

Canxi cũng là một chất giúp đảm bảo hiệu quả của quá trình giảm cân của bạn. Bạn có thể hấp thụ canxi thông qua các chế phẩm của sữa như sữa chua, pho mai…

  1. Chất béo

Muốn loại bỏ mỡ thừa nhưng lại hấp thụ chất béo, nghe có vẻ không hợp lý nhưng lại hoàn toàn khoa học. Thực chất có một số chất béo cũng rất tốt trong quá trình loại bỏ mỡ thừa cơ thể.

 loại bỏ mỡ thừa

Chất béo trong các loại hạt cung cấp năng lượng cho cơ thể

Chất béo trong bơ, dầu oliu, các loại hạt, cá hồi để rất dễ chuyển hóa và giúp cung cấp năng lượng cho cơ thể.

  1. Vitamin B6

Vitamin B6 là một những chất có khả năng đẩy mạnh quá trình chuyển hóa thức ăn thành năng lượng. Đồng thời, chất này cũng giúp thúc đẩy quá trình giảm cân đáng kinh ngạc của cơ thể.

  1. Kẽm

Kẽm là khoáng chất giúp đẩy mạnh quá trình giảm cân của toàn bộ cơ thể. Kẽm có rất nhiều trong hải sản, việc bổ sung đều đặn hải sản không chỉ giúp cung cấp đầy đủ chất mà còn là một cách cung cấp năng lượng rất tốt.

 loại bỏ mỡ thừa

Kẽm giúp thúc đẩy quá trình trao đổi chất của cơ thể

  1. Magie

Bên cạnh kẽm, magie cũng là loại chất khoáng giúp loại bỏ mỡ thừa cơ thể. Chất này có khả năng kích thích tiêu hóa, tránh tình trạng ợ hơi, đầy hơi và giúp tạo thành cơ bắp. Hãy thử uống 320 – 450 milligrams magie mỗi ngày, tương đương với 2- 3 cups rau bina nấu chín để cảm nhận điều này”, chuyên gia dinh dưỡng Jessica Cording chia sẻ.

Các loại thực phẩm bạn chỉ nên bổ sung một cách vừa phải, việc hấp thụ quá nhiều hay quá ít đều gây ra những tác động không tốt tới cân nặng, cũng như sức khỏe.

Nội dung (*):

Tên bạn: (*):

Email: (*):

Số điện thoại: (*):

MENU