Home » Tin tức » Tin tức ngực » Bí quyết giữ dáng ngực trong thời gian cho con bú

Bí quyết giữ dáng ngực trong thời gian cho con bú

Cho con bú là niềm hạnh phúc của những bà mẹ. Tuy nhiên, bên cạnh thiên chức cao cả, bộ ngực xập xệ sau sinh cũng khiến các mẹ không ít băn khoăn. Làm thế nào để vừa cho con bú vừa giữ dáng ngực? Hãy tham khảo những thông tin sau của chúng tôi:

giữ dáng ngực

Làm thế nào để vừa cho con bú vừa giữ dáng ngực?

Chú ý chế độ ăn uống

Hãy bổ sung trong chế độ ăn hàng ngày những thực phẩm hỗ trợ tăng sinh estrogen hoặc chứa estrogen như cam thảo, các loại đậu, lạc vừng, rau củ giàu vitamin… Đồng thời, hạn chế tiêu thụ chất béo động vật. Ăn uống khoa học sẽ duy trì độ đàn hồi ngực và lợi sữa cho mẹ.

Mặc áo ngực phù hợp

Đừng thả rông ngực trong thời gian cho con bú.  Thói quen này có thể mẹ thường mắc phải để tránh cảm giác khó chịu, bất tiện. Tuy nhiên, điều này lại làm cho ngực bạn dễ chảy xệ. Có nhiều loại áo ngực thiết kế rất thoải mái cho mẹ cho con bú, nên bạn có thể chọn và sử dụng để nâng đỡ ngực hiệu quả hơn.

giu-dang-nguc 2

Chọn và sử dụng áo ngực phù hợp để nâng đỡ ngực hiệu quả hơn.

Mẹ không nên giảm cân quá nhiều sau sinh

Cân nặng tăng nhanh trong thời gian mang thai và sau sinh khiến nhiều mẹ lo lắng, tìm mọi cách để giảm thật nhanh chóng. Đây là điều mà bạn cần phải tránh. Giảm béo sau sinh đột ngột khiến ngực bạn nhỏ và chảy xệ. Tốt nhất, hãy giảm cân từ từ, để hạn chế ngực chảy xệ sau sinh.

Cai sữa đúng thời điểm

Không nên cai sữa cho con quá sớm. Cai sữa quá sớm vào giai đoạn 4-6 tháng khiến mẹ dễ bị chảy xệ ngực do đây là thời gian mà nhu cầu của bé rất cao, da ngực của mẹ dễ bị chảy nhão khó phục hồi.

Tốt nhất, thời điểm cho con bú trong khoảng 18-24 tháng, lúc này nhu cầu sữa mẹ của bé dã ít, các dây chằng ngực cũng có thời gian đàn hồi, các mô ngực cũng co lại từ từ, sẽ giữ dáng ngực hiệu quả hơn.

Massage ngực

Đây là một cách giữ dáng ngực khá đơn giản mà có thể giúp ngực bạn căng tròn, tiết nhiều sữa và không bị chảy xệ. Chỉ cần một chiếc khăn sạch, thấm nước ấm, lau lên toàn bộ ngực rồi massage quanh ngực từ dưới lên 5-10 phút mỗi lần. Duy trì cách làm này thường xuyên để có bộ ngực săn chắc.

Chú ý khi cho con bú

Nếu không muốn ngực bị biến dạng, hãy lưu ý đến cách cho con bú. Cho con bú đều cả hai bên, tránh 1 bên bú quá nhiều, sẽ dẫn đến sự chênh lệch kích thước vòng 1.

Nếu bộ ngực không còn dáng sau khi đã cai sữa con, áp dụng phẫu thuật thẩm mỹ nâng ngực là một gợi ý cho bạn.

giu-dang-nguc 3

Sau cai sữa con, mẹ có thể áp dụng phẫu thuật nâng ngực tại địa chỉ thẩm mỹ đảm bảo, uy tín.

Hiện nay, một địa chỉ nâng ngực được chị em tin chọn là Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc – nơi quy tụ đội ngũ bác sĩ chuyên môn cao trong và ngoài nước, thiết bị hiện đại, công nghệ tiên tiến. Phẫu thuật nâng ngực tại đây sẽ đem đến cho các mẹ bỉm sữa sau sinh vòng 1 cân đối, căng tròn và quyến rũ.

Nội dung (*):

Tên bạn: (*):

Email: (*):

Số điện thoại: (*):

MENU