Home » Tin tức » Tin tức ngực » Bí quyết để giữ ngực đẹp trong thời gian cho con bú

Bí quyết để giữ ngực đẹp trong thời gian cho con bú

Ngực xấu, ngực trễ sau cai sữa không phải do bé bú mà do quá trình mang thai, kích thước ngực của mẹ thay đổi, ngực giãn nở, rạn da. Có nhiều cách để mẹ có thể giảm thiểu nguy cơ ngực chảy xệ sau thời gian cho con bú. Hãy tìm hiểu những bí quyết được chia sẻ dưới đây của chúng tôi:

bi-quyet-de-giu-nguc-dep 1

Có nhiều cách để mẹ có thể giảm thiểu nguy cơ ngực chảy xệ sau thời gian cho con bú.

Không cố giảm cân thời kỳ cho con bú

Trong thời gian cho con bú, muốn giữ được dáng ngực đẹp, mẹ không nên cố kiêng khem. Bạn nữ nên hiểu, ngực được cấu thành bởi mô mỡ, nên khi tăng cân, số mỡ sẽ tập trung ở ngực giúp ngực đẹp hơn, đày đặn hơn. Loại chất béo mẹ cần bổ sung là arachidonic có nhiều trong trứng gà và bơ.

Cho con bú đúng tư thế

Cho con bú đúng tư thế giúp mẹ giữ được dáng ngực. Mẹ ngồi thật thoải mái, hướng mặt bé về phía bầu vú, đầu và chân bé thẳng hàng, bụng áp sát người mẹ, mẹ dùng tay nâng bầu vú cho vào  miệng bé.

Nếu hút sữa bằng máy, chú ý giữ bình hút và phễu thẳng hàng, nâng phễu hút ngang với bầu  ngực, tránh không để phễu hút giật bầu ngực xuống dưới, sẽ bị xệ ngực.

Cho bé bú đều hai bên

Cần biết rằng, mỗi bầu ngực hoàn toàn không liên quan nhau, nếu mẹ chỉ cho bé bú 1 bên, lâu dần ngực của mẹ sẽ bị mất cân đối. Cho bé bú 1 bên, bú cạn rồi chuyển sang bên còn lại. Bé càng bú nhiều, sữa mẹ càng về và ngực càng to ra.

Chú ý chọn kích cỡ áo ngực phù hợp khi cho con bú

Không nên thả rông khi cho con bú. Hãy chọn loại áo ngực chuyên dụng cho con bú, có kích cỡ phù hợp, thoải mái. Khi ngực tăng kích thước, các dây chằng quá tải thì áo ngực sẽ giúp mẹ không bị mất dáng.

bi-quyet-de-giu-nguc-dep 2

Chọn kích cỡ áo ngực phù hợp khi cho con bú

Massage ngực trong thời gian cho con bú

Việc massage ngực thường xuyên trong thời gian cho con bú là rất cần thiết, không chỉ giúp mẹ giữ dáng ngực. Trước khi con bú, mẹ hãy dùng một chiếc khăn nóng chườm bầu ngực, dùng tay xoay tròn 2-5 phút, đợi sữa về rồi cho con bú, khi hết cữ bú, lại dùng khăn ướt lạnh để co tia sữa lại.

Cai sữa cho con đúng cách

Cai sữa cho con cũng cần đúng cách để giữ dáng ngực cho mẹ. Không nên cai sữa cho con ở giai đoạn 4-6 tháng, lúc này là nhu cầu em bé bú đạt cao nhất, mẹ dễ bị chảy  xệ, chùng nhão. Thời điểm cai sữa hợp lý là sau sinh con từ 1,5 – 2 năm. Lúc này nhu cầu sữa của trẻ ít đi, ngực mẹ không bị co giãn quá mức.

Nếu sau thời gian cai sữa con, ngực của mẹ bị teo nhỏ, chảy xệ, khiến bạn nữ kém tự tin, áp dụng phẫu thuật thẩm mỹ nâng ngực là một giải pháp cho chị em.

bi-quyet-de-giu-nguc-dep 3

Áp dụng phẫu thuât thẩm mỹ nâng ngực là một giải pháp cho chị em.

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc là một địa chỉ áp dụng nâng ngực an toàn. Với mô hình Bệnh viện – khách sạn, nơi đây quy tụ đội ngũ bác sĩ chuyên môn cao, áp dụng máy móc hiện đại và công nghệ tiên tiến, Bệnh viện Thu Cúc xứng đáng dành được niềm tin của đông đảo khách hàng.

Nội dung (*):

Tên bạn: (*):

Email: (*):

Số điện thoại: (*):

MENU