Home » Tư vấn » Bí quyết chăm sóc ngực đúng cách cho chị em

Bí quyết chăm sóc ngực đúng cách cho chị em

Nắm được những bí quyết chăm sóc ngực đúng cách dưới đây, bạn sẽ có được vòng 1 căng tròn, tràn đầy sức sống và trẻ mãi theo thời gian.

Chăm sóc ngực đúng cách để có vòng 1 đẹp hoàn hảo.

Chăm sóc ngực đúng cách để có vòng 1 đẹp hoàn hảo.

Bộ ngực chính là nét quyến rũ trời cho của người phụ nữ. Nhưng để giữ mãi vẻ đẹp ấy, bạn cần phải lưu ý bảo vệ cẩn thận, chăm sóc ngực đúng cách, nếu không, bộ ngực sẽ nhanh chóng bị lão hóa và chảy xệ, kém hấp dẫn.

  1. Hạn chế uống cà phê và tránh xa khói thuốc
Tránh xa khói thuốc lá để bảo vệ ngực.

Tránh xa khói thuốc lá để bảo vệ ngực.

Cà phê và thuốc lá là 2 thứ khiến bộ ngực nhỏ đi nhanh chóng. Theo một nghiện cứu của các nhà khoa học Thụy Điển, phụ nữ uống từ 3 tách cà phê mỗi ngày, ngực bắt đầu có dấu hiệu dần teo tóp lại và ảnh hưởng này tăng lên với những người uống cà phê nhiều hơn.

Khói thuốc lá cũng là thứ mà các chị em cũng cần phải tránh xa, kể cả hút hay chỉ ở khu vực có khói thuốc. Đây là nguyên nhân gián tiếp tăng khả năng ung thứ vú ở phụ nữ cao gấp 2 lần.

  1. Thực hiện chế độ ăn lành mạnh
Chăm sóc ngực đúng cách là ăn uống lành mạnh.

Chăm sóc ngực đúng cách là ăn uống lành mạnh.

Chăm sóc ngực đúng cách bao gồm cả việc ăn uống hàn ngày. Ăn chay hoặc kiêng khem quá mức sẽ khiến ngực thiếu dinh dưỡng để phát triển. Cấu tạo chủ yếu của ngực là các mô mỡ, vì vậy, một chế độ ăn quá ít dầu, mỡ không chỉ làm mất cân bằng dinh dưỡng mà còn làm ảnh hưởng tới hình dáng và kích cỡ của đôi gò bồng đảo. Ngoài ra, những người ăn chay dễ bị lão hóa ngực là do không ăn hoặc ăn quá ít thịt. Protein đóng vai trò hình thành và tái tạo các sợi collagen cho bộ ngực, các sợi này liên quan đến tế bào da và làm chậm quá trình lão hóa ở vòng 1. Vì vậy, muốn có bộ ngực nở nang, hãy ăn thịt thường xuyên và đừng loại bỏ hoàn toàn dầu mỡ ra khỏi khẩu phần ăn hàng ngày. Bên cạnh đó, bổ sung thêm nhiều vitamin E và D, omega-3 có trong cá, rau, trái cây… để ngực luôn săn chắc và quyến rũ hơn.

  1. Tập thể dục đúng cách
Luôn sử dụng áo ngực thể thao chất lượng, có sức nâng đỡ tốt để ngực không “nhảy nhót” khi tập luyện.

Luôn sử dụng áo ngực thể thao chất lượng, có sức nâng đỡ tốt để ngực không “nhảy nhót” khi tập luyện.

Những bài tập thể dục nặng hoặc đòi hỏi sự vận động liên tục sẽ khiến ngực bị dao động nhiều, các bó cơ ngực bị kéo dãn. Nếu tình trạng đó tiếp tục kéo dài thêm một thời gian, các mô cơ sẽ bị dão ra và không đủ sức nâng đỡ ngực làm vòng 1 bị chảy xệ.

Vì vậy, chăm sóc ngực đúng cách là chọn các bài tập tác động vào cơ ngực như nâng tạ, chống đẩy, bơi lội… Đối những bài tập chạy bền hay nhảy dây hay các môn thể thao vận động, chỉ nên tập với cường độ vừa phải. Lưu ý, khi tập thể dục thể thao, bạn luôn phải sử dụng áo ngực thể thao chất lượng, có sức nâng đỡ tốt để ngực không “nhảy nhót” khi tập luyện.

  1. Mát xa ngực
Chăm sóc ngực bằng cách massage thường xuyên.

Chăm sóc ngực bằng cách massage thường xuyên.

Nếu để ngực không được tác động thường xuyên, ngực cũng sẽ bị teo đi hoặc chảy nhão, sa trễ. Vì vậy, mỗi ngày, bạn nên thực hiện các động tác mát xa tròn, theo hướng từ dưới lên trên để tăng cường sự lưu thông mạch máu dưới da, giữ cho ngực được săn chắc, dáng tròn trịa. Mat xa ngực thường xuyên cũng giúp cho bạn giảm thiểu nguy cơ ung thứ vú, sớm phát hiện các dấu hiệu bất thường của ngực.

Bên cạnh các hoạt động chăm sóc ngực đúng cách, bạn cũng cần lưu ý một số vấn đề sau: chọn áo ngực vừa vặn, uống nhiều nước và duy trì trọng lượng cơ thể ổn định để ngực không bị tổn thương hay lão hóa sớm.

Nội dung (*):

Tên bạn: (*):

Email: (*):

Số điện thoại: (*):

MENU