Home » Tin tức » Tin tức thẩm mỹ » Bí quyết ăn nhiều mà vẫn giữ dáng của người Nhật

Bí quyết ăn nhiều mà vẫn giữ dáng của người Nhật

Không cần phải ép mình ăn kiêng, người Nhật ăn uống thoải mái và vẫn giữ được dáng đẹp thon thả. Bí quyết của họ là gì?

bi-quyet-giu-dang-nguoi-Nhat

Người Nhật ăn uống thoải mái và vẫn giữ được dáng đẹp thon thả.

Chế độ ăn uống khoa học

Người Nhật ít khi ăn hàng ở ngoài, nhất là hạn chế những thức ăn nhanh, đóng hộp. Những thực phẩm này sẽ tăng béo phì do các chất hóa học, chất bảo quản. Họ thích tự nấu các bữa ăn với những nguyên liệu tươi ngon, đảm bảo cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng.

Bữa ăn của người Nhật có khẩu phần hợp lý ít tinh bột, nhiều cá và đặc biệt là nhiều rau xanh. Lượng rau xanh trong bữa ăn người Nhật cao hơn 5 lần so với lượng ăn rau của người phương Tây.

Hãy đơn giản việc ăn uống của mình bằng các thực phẩm càng tươi càng tốt, chế biến hấp, luộc đơn giản để sở hữu thân hình thon thả như người Nhật.

Tập thể dục đều đặn, nhẹ nhàng

Đừng ép mình vào chế độ luyện tập quá khắt khe, hãy áp dụng bí quyết của người Nhật: vận động nhẹ nhàng và biến nó thành thói quen hàng ngày. Họ tập yoga vào buổi sáng, tích cực đi bộ và hạn chế đi thang máy. Những thói quen tưởng như rất nhỏ này theo thời gian sẽ có tác động lớn đến vóc dáng của bạn.

bi-quyet-giu-dang-nguoi-Nhat 4

Tập yoga vào buổi sáng là một trong những bí quyết để có vóc dáng đẹp.

Tư thế đứng, ngồi đúng cách

Thói quen đứng sai cách, gù lưng khiến mỡ ở bụng phát triển rất nhanh. Hãy học người Nhật, kiểm soát đúng tư thế đứng ngồi để hạn chế tình trạng tích mỡ ở bụng và đùi. Họ luôn thẳng người khi đứng, vai thẳng, đầu ngẩng cao, ngực ưỡn. Đây là cách giúp cho dáng đi của họ được uyển chuyển và không bị mỡ dồn xuống bụng.

Uống nước ấm đều đặn mỗi tối

Uống nước ấm là một trong những cách mà người Nhật áp dụng để giúp cơ thể thon thả. Nên uống khoảng 800ml nước ấm đều đặn vào mỗi tối, đặc biệt là sau các bữa ăn. Nước ấm sẽ làm nóng cơ thể, cơ thể sẽ tự động tiêu tốn năng lượng để điều hòa lại. Đây là bài tập thể dục cho cơ thể mà không tốn sức, lại giúp quá trình trao đổi chất diễn ra nhanh hơn và bạn sẽ khỏe mạnh hơn. Nước ấm sau bữa ăn còn là thực phẩm cực tốt cho tiêu hóa thuận lợi.

bi-quyet-giu-dang-nguoi-Nhat 3

Uống nước ấm là một trong những cách mà người Nhật áp dụng để giữ vóc dáng.

Quan niệm của người Nhật, béo không chỉ ảnh hưởng thẩm mỹ mà còn cho thấy một sức khỏe kém. Một thân hình khỏe mạnh là thân hình thon thả nhưng rắn chắc. Các phương pháp ăn kiêng, giảm béo của người Nhật gắn với lợi ích sức khỏe. Điều này vừa giúp sở hữu một thân hình gọn gàng mà vẫn khỏe khoắn dù không cần ép cân hay luyện tập quá sức.

Nội dung (*):

Tên bạn: (*):

Email: (*):

Số điện thoại: (*):

MENU