Home » Tin tức » Bật mí bí quyết ăn đêm chẳng lo tăng cân

Bật mí bí quyết ăn đêm chẳng lo tăng cân

Quan niệm ăn đêm sẽ khiến bạn tăng cân chính là một sai lầm nghiêm trọng khiến cơ thể luôn cảm thấy đói và khó để duy trì một chế độ ăn hợp lý. Với 5 bí quyết ăn đêm, bạn sẽ chẳng còn lo về vấn đề lên cân, mỡ thừa.

Có một quan điểm sai lầm nghiêm trọng là ăn nhiều ăn khuya sẽ khiến bạn tăng cân. Thực tế, việc bạn ăn không quan trọng bằng lượng calo bạn hấp thụ và đốt cháy mỗi ngày là bao nhiêu.

Chính vì vậy, việc ăn đêm sẽ không làm bạn tăng cân nếu như bạn thực hiện một chế độ ăn khoa học và theo một quy tắc nhất định. Đối với bữa tối, bạn nên tránh xa các thực phẩm chứa nhiều carbohydrate (tinh bột) hoặc các loại thực phẩm chứa nhiều calo như thịt mỡ, da động vật.

bí quyết ăn đêm chẳng lo tăng cân

Ăn đêm đúng cách sẽ không khiến bạn bị tăng cân

Đồng thời, bạn nên kết các hợp các chế độ ăn kết hợp protein, rau, không tinh bột sẽ giúp bạn no lâu mà các thực phẩm này còn chứa rất ít calo.

Đặc biệt nếu bạn là một người có công việc bận rộn và thường ăn tối muộn thì các bí quyết ăn đêm dưới đây đến từ các chuyên trên Magforwoman sẽ giúp bạn duy trì một cơ thể cân đối.

  1. Ăn nhiều chất xơ

Các loại rau chứa nhiều chất xơ như atisô, bông cải xanh, cải bó xôi giúp bạn chống đói mà còn chứa ít calo và carbohydrate. Chẳng hạn một ly atisô chứa 6 g chất xơ. Thêm những loại rau này vào món salad cho bữa ăn khuya của bạn thay vì ăn những thực phẩm có tinh bột như bánh mì, khoai tây, gạo trắng.

Lập kế hoạch cho những bữa ăn của bạn, hãy nhớ rằng hầu hết calo sẽ bị đốt cháy trong vài tiếng khi bạn vận động. Nhưng khi bạn ngồi một chỗ thì sẽ mất nhiều thời gian tiêu hao hơn. Do đó bạn hãy điều chỉnh chế độ ăn: Bữa sáng đề huề như một vị vua, bữa trưa như một hoàng tử và bữa tối như một người ăn xin.

bí quyết ăn đêm chẳng lo tăng cân

Bạn nên ăn nhiều chất xơ vào bữa tối.

  1. Ăn nhẹ

Bạn quá bận trong công việc và không thể ăn tối đúng giờ, bí quyết ăn đêm chẳng lo tăng cân ở đây là hãy ăn lót bằng các thực phẩm ít calo như ngũ cốc, sữa chua, hoa quả. Điều này sẽ giúp cho cơ thể không bị cảm giác đói, thèm ăn…

  1. Ăn tại bàn ăn

Dù ăn muộn và buổi tối nhưng bạn hãy luôn ăn tại bàn ăn. Điều này sẽ giúp bạn tập trung hơn vào bữa ăn cũng như giúp bạn biết mình đã tiếp nạp vào cơ thể bao nhiều thực phẩm.

  1. Uống nước hoặc trà trước bữa ăn

Trước khi dùng bữa, bạn hãy uống nước hoặc trà trước bữa ăn khoảng vài phút. Bí quyết ăn đêm chẳng lo tăng cân này sẽ giúp cơ thể của bạn không lâm vào tình trạng đói cồn cào khi ăn.

bí quyết ăn đêm chẳng lo tăng cân

Ngủ đủ và đúng giấc sẽ giúp bạn không bị đói và có cảm giác thèm ăn

  1. Ngủ đủ

Nên đi ngủ vào giờ hợp và ngủ đủ. Việc ngủ một cách có khoa học, bạn sẽ không có cảm giác thèm ăn hoặc bị dụ dỗ bởi rất nhiều các món ăn trong tủ lạnh. Thêm vào đó, các nghiên cứu cũng đã chỉ ra rằng, sự mất cân bằng nội tiết tố do rối loạn giấc ngủ sẽ khiến bạn đói hơn.

Nội dung (*):

Tên bạn: (*):

Email: (*):

Số điện thoại: (*):

MENU