Home » Tin tức » Bạn có mắc phải những sai lầm này khi tập thể dục buổi sáng?

Bạn có mắc phải những sai lầm này khi tập thể dục buổi sáng?

Tập thể dục buổi sáng là cách rất tốt để đánh thức năng lượng và tâm trạng, sẵn sàng cho một ngày học tập và làm việc hiệu quả. Nếu không tập đúng cách, việc tập thể dục buổi sáng có thể khiến bạn tăng cân hoặc ốm yếu hơn.

Không phải ai cũng biết cách tập thể dục buổi sáng đúng cách. Cùng kiểm tra xem bạn có mắc phải những sai lầm sau đây không nhé.

Không ngủ đủ giấc

Không ngủ đủ giấc khiến bạn dễ đói

Không ngủ đủ giấc khiến bạn dễ đói

Thiếu ngủ có thể khiến bạn đói hơn bình thường do sự thay đổi trong vận hành hormone của cơ thể. Nghiên cứu chỉ ra rằng: khi ngủ ít hơn mỗi 80 phút vào đêm hôm trước, cơ thể bạn sẽ nạp thêm nhiều hơn 550 calo cho bữa ăn sau đó so với bình thường. Đây là kết quả của việc hormones leptin và ghrelin hoạt động mạnh hơn, dẫn đến việc kích thích cơn đói. Tốt hơn hết, bạn hãy cố gắng ngủ đủ từ 7-8 tiếng mỗi đêm.

Không ăn trước khi tập

Sau một giấc ngủ dài, cơ thể bạn đã dùng hết năng lượng đã nạp vào tối hôm trước. Vì vậy, nếu bạn không ăn sáng trước khi tập, cơ thể sẽ sử lượng đường dự trữ khiến cho cơ thể thiếu hụt đường nhanh chóng. Lúc này, bạn có thể lâm vào tình trạng thèm ăn tột độ, nhất là những đồ ăn ngọt để bù đắp lượng glycogen dự trữ đã mất và tăng lượng đường trong máu. Chính vì vậy, để việc tập luyện hiệu quả, bạn nên ăn sáng ít nhất khoảng 1 tiếng trước khi đi ngủ. Nếu bạn không cần phải thức dậy quá sớm, bạn có thể ăn sáng rồi quay lại ngủ tiếp cho đến giờ tập thể dục.

Tập quá nhiều vào buổi sáng

Không phải cứ tập nhiều là tốt

Không phải cứ tập nhiều là tốt

Việc tập quá nhiều vào buổi sáng sẽ kích thích cơn thèm ăn, chính vì vậy vào bữa trưa, bạn sẽ có nhu cầu ăn nhiều hơn bình thường, như vậy dễ dẫn đến tình trạng nạp quá mức lượng calo cho cơ thể, vượt qua lượng calo bạn đã cố gắng đốt cháy vào buổi sáng.

Không uống đủ  nước

Có thể bạn sẽ nhầm lẫn giữa cơn khát và cơn đói mà quên uống nước. Hãy uống 1 ly nước hoặc cà phê trước khi tập thể dục buổi sáng. Lưu ý đừng uống quá nhiều rồi tập luyện luôn, như vậy bạn có thể bị sóc bụng. Trong quá trình tập, bạn uống thường xuyên và từng ít một, đừng để đế khi khát mới uống nước.

Ăn quá nhiều carbohydrat sau khi tập thể dục buổi sáng

Không nên ăn quá nhiều carbohydrate trong vòng 1 tiếng sau khi tập thể thao buổi sáng

Không nên ăn quá nhiều carbohydrate trong vòng 1 tiếng sau khi tập thể thao buổi sáng

Dù việc bạn ăn sau khi tập là để bù lại các glycogen dự trữ đã hao hụt, nhưng với những món ăn giàu carbohydrate, khi bạn nạp vào cơ thể, nồng độ insulin trong máu sẽ tăng lên nhanh chóng, lượng đường sụt giảm làm bạn cảm thấy đói suốt cả ngày. Chính vì vậy, trong vòng 1 tiếng đầu sau khi tập luyện, bạn chỉ nên ăn những lại carbonhydate không tinh chế từ ngũ cốc nguyên hạt, trái cây, rau củ. Nên nhớ bạn vẫn phải ăn đủ chất dinh dưỡng và đủ lượng để không nạp thêm quá nhiều calo vào các bữa ăn sau nhé.

Nội dung (*):

Tên bạn: (*):

Email: (*):

Số điện thoại: (*):

MENU