Home » Tin tức » Bạn có biết thế nào là bộ ngực đẹp?

Bạn có biết thế nào là bộ ngực đẹp?

Thế nào là bộ ngực đẹp? Liệu có phải ngực càng bự càng đẹp không? Để trả lời cho câu hỏi này, chúng ta cùng xem xét vấn đề một cách tổng thể nhất nhé.

Nhiều người cho rằng đối với phụ nữ, bộ ngực có kích thước càng khủng thì càng đẹp. Nhưng thực tế không phải như vây, việc đánh giá một bộ ngực đẹp thường dựa theo những tiêu chuẩn sau đây.

  1. Số đo vòng ngực phù hợp với chiều cao cơ thể
Ngực đẹp khi có số đo phù hợp với chiều cao cơ thể

Ngực đẹp khi có số đo phù hợp với chiều cao cơ thể

Công thức tính chung nhất cho vòng ngực chuẩn là bằng một phần hai chiều cao cộng thêm 2cm. Ví dụ: bạn cao 1.60m thì số đo vòng ngực chuẩn sẽ bằng 160/2 + 2 = 82cm.

Tuy nhiên, nếu chỉ nhìn vào số đo này, bạn sẽ khó hình dung khuôn ngực liệu có phù hợp hay không, bởi có những người khung xương to nhưng bầu ngực nhỏ cũng có thể đo được số đo vòng ngực chuẩn. Vì vậy, để đánh giá được nhiều hơn, bạn đo thêm vòng chân ngực (vòng ngực đi qua nếp lằn dưới bầu ngực). Nếu tỷ lệ số đo giữa vòng chân ngực và vòng ngực gần bằng 45:55 thì sẽ hài hòa nhất. Theo cách tính với người phụ nữ Việt Nam, vòng ngực lớn hơn 10cm so với vòng chân ngực là một bộ ngực đẹp.

  1. Bầu ngực săn chắc, tròn trịa
Bầu ngực săn chắc

Bầu ngực săn chắc

Bộ ngực dù có đạt chuẩn các số đo trên mà khi không sử dụng phụ tùng lại nhão và chảy xệ đương nhiên không thể coi là đẹp được.  Nếu điểm lõm giữa cổ tạo với 2 núm vú thành tam giác đều khi không mặc áo ngực được xem là bộ ngực săn chắc, cân đối.

  1. Bộ ngực phải cân xứng với toàn cơ thể

Bộ ngực đẹp còn phải cân đối với các đường cong khác trên cơ thể. Bộ ngực chỉ được tôn lên đẹp nhất khi người có dáng S-line, lưng thẳng, vòng một lớn hơn vòng 2 từ 25-30cm, nhỏ hơn vòng 3 khoảng 2cm sẽ khiến cơ thể cân đối, quyến rũ.

  1. Phần núm vú và quầng vú hài hòa
Bộ ngực đẹp khi có núm vú và quầng thâm vừa phải, hồng hào

Bộ ngực đẹp khi có núm vú và quầng thâm vừa phải, hồng hào

Một tiêu chuẩn không thể thiếu khi đánh giá một bộ ngực là phần núm vú và quầng vú. Trên thực tế, nhiều chị em có phần đầu vú và quầng vú thâm, to. Điều này có thể xuất phát từ nhiều nguyên nhân: do quá trình cho con bú, tình hình sức khỏe, thói quen sinh hoạt, hoặc là do bẩm sinh. Từ đó khiến cho chị em có thể mang tâm lý e dè, tự ti trước mặt người bạn đời. Núm vú và quầng vú cần có kích thước vừa phải, màu hồng tươi tắn và hướng ra phía trước mới tạo nên bộ ngực đẹp tổng thể.

Ngày nay, việc sở hữu bộ ngực đẹp hoàn hảo không còn là ước mơ xa vời với các chị em. Nếu còn băn khoăn thế nào là bộ ngực đẹp và có mong muốn cải thiện đôi gò bồng đảo của mình, bạn có thể đến trực tiếp bệnh viện Đa khoa quốc thế Thu Cúc hoặc gọi tới Tổng đài 1900 5588 96 để được tư vấn.

Nội dung (*):

Tên bạn: (*):

Email: (*):

Số điện thoại: (*):

MENU