Home » Tin tức » Tin tức thẩm mỹ » 8 lỗi làm đẹp không bao giờ nên lặp lại

8 lỗi làm đẹp không bao giờ nên lặp lại

Có những thói quen hàng ngày đã khiến bạn gái mắc phải những lỗi trong làm đẹp. 8 lỗi làm đẹo không bao giờ nên lặp lại sau đây, bạn gái nên tìm hiểu để không khiến công sức làm đẹp trở về con số 0.

loi-lam-dep 1

Có những thói quen hàng ngày đã khiến bạn gái mắc phải những lỗi trong làm đẹp.

Dùng dầu xả cho cả mái tóc

Đây có lẽ là lỗi làm đẹp mà nhiều người mắc phải. Phần lớn mọi người đều gội đầu xong thì dùng dầu xả từ trên đỉnh đầu xuống ngọn. Phái nữ cần biết rằng bản thân phần chân tóc là khỏe mạnh, chỉ có ngọn tóc mới dễ bị hư tổn. Việc làm này ngoài gây lãng phí, còn làm tóc thêm dính bết. Hãy dùng dầu xả phần tóc từ tai xuống ngọn.

Thoa kem nền ngay khi kem dưỡng ẩm chưa khô

Nguyên nhân là khi kem dưỡng ẩm chưa khô, còn dính sẽ khiến lớp trang điểm bị loãng đi, do kem dưỡng chưa kịp thẩm thấu vào da. Điều này sẽ làm cho da bị nhuốm bẩn và hạn chế độ che phủ, độ bám của kem nền.

Tốt nhất, hãy chờ một vài phút để kem dưỡng ẩm thấm hoàn toàn vào da, sau đó lấy khăn giấy thấm lên da mặt, lúc đó mới thoa kem nền.

Xịt nước hoa khi đã mặc quần áo

Thói quen này không hiếm người mắc phải. Có thể là vì họ chưa biết rằng, nước hoa khi bám lên sợi vải có thể bị biến mùi. Khi được thoa trực tiếp lên da, sẽ có sự tương tác nhất định với nhiệt độ cơ thể.

Trước khi mặc quần áo, hãy xịt nhẹ một chút nước hoa lên vài vùng da như đầu gối, cổ tay, cổ, sau tai…

loi-lam-dep 2

Xịt nước hoa khi đã mặc quần áo là cách sai lầm mà nhiều người mắc phải.

Đứng quá gần gương để nhổ lông mày

Khi đứng gần gương, bạn dễ tập trung vào những sợi lông bé tí, khả năng là bạn sẽ khó quan sát tổng thể hình dáng của lông mày, và điều này làm cho lông mày không đều, hoặc bị mỏng đi.

Tốt nhất, hãy lấy một chiếc gương to đặt gần cửa sổ, ngồi xa gương 1 đoạn, nhìn tổng thể gương mặt để có thể sửa lông mày tương xứng cả về vị trí và kích cỡ.

Bỏ quên vùng cổ khi chăm sóc, làm đẹp

Đây là vùng dễ bị bạn gái bỏ quên khi chăm sóc làm đẹp. Hãy quan tâm hơn nữa tới vùng cổ. Vùng da ở cổ thường mỏng hơn, và nhạy cảm hơn vùng da mặt, dễ bị thay đổi sắc tố, độ đàn hồi, và dễ hình thành nếp nhăn.

Dùng kem dưỡng ẩm thoa lên vùng da quanh mắt khi mắt sưng phù

Khi mắt sưng phù, bị ứ nước, tốt nhất hãy để vùng da này tránh xa các loại kem dưỡng. Vì các thành phần dưỡng ẩm của kem có thể gia tăng sự giữ nước trong da khiến mắt bạn sẽ bị sưng phù nhiều hơn.

Tắm quá lâu

Tắm quá lâu, hay kì cọ mạnh tay sẽ làm mất đi lớp dầu và lượng lipid tự nhiên của da – một thành phần quan trọng để làm tăng độ ẩm cho da.

loi-lam-dep 3

Không nên tắm quá lâu làm mất đi độ ẩm tự nhiên của da.

Điều trị mụn thường xuyên

Bạn có mụn mọc trên mặt và bạn vội lấy ngay kem trị mụn, liên tục bôi lên để dập tắt chúng. Những sản phẩm này có nhiều axit mất vài giờ mới thẩm thấu vào da. Việc bôi thường xuyên sẽ làm cho nốt mụn thêm đỏ tấy bong tróc, kích ứng.

Hãy từ bỏ ngay những thói quen trên, và thiết lập cách chăm sóc sắc đẹp của mình tốt hơn.

Nội dung (*):

Tên bạn: (*):

Email: (*):

Số điện thoại: (*):

MENU