Home » Tin tức » Tin tức ngực » 7 kinh nghiệm tự kiểm tra ngực mà chị em nào cũng phải nắm được

7 kinh nghiệm tự kiểm tra ngực mà chị em nào cũng phải nắm được

Những thay đổi của bầu ngực ít nhiều phản ánh tình trạng sức khỏe của các chị em. Chính vì vậy, phái đẹp đừng nên bỏ qua việc tự kiểm tra “núi đôi” của chính mình để phát hiện sớm và điều trị kịp thời nếu không may có vấn đề gì.

Kiểm tra ngực hàng tháng

Công việc này sẽ khiến các chị em dễ dàng nhận ra những thay đổi bất thường nếu có ở vùng ngực. Và lời khuyên đến từ các chuyên gia là phái đẹp nên kiểm tra ngực vào cùng thời điểm mỗi tháng. Theo đó, sau khi bắt đầu chu kỳ kinh nguyệt được xem là thời điểm tốt nhất để tiến hành công việc này.

Kiểm tra ngực khi tắm hoặc khi nằm

Khi tắm, do có nước nên tay các chị em dễ trượt trên da còn khi nằm, việc kiểm tra sẽ trở nên chậm chạp và kỹ càng hơn. Các chị em nên kết hợp cả hai cách này để cảm nhận rõ rệt những dấu hiệu bất ngờ ở vùng ngực nếu có.

7 kinh nghiệm tự kiểm tra ngực mà chị em nào cũng phải nắm được

Tự kiểm tra ngực khi tắm để phát hiện sớm những dấu hiệu bất thường.

Kiểm tra ngực từ bên ngoài vào

Các bác sĩ chuyên khoa cho biết: khi tự kiểm tra, các chị em nên dùng đầu ngón tay chà nhẹ theo vòng tròn từ ngoài vào trong. Nếu thấy có bất cứ dấu hiệu đáng ngờ nào, các chị em cần kiểm tra lại thật kỹ để xác nhận. Trường hợp cần thiết, phái đẹp nên tìm đến bác sĩ thăm khám, làm các xét nghiệm, chụp x-quang… để phát hiện sớm cũng như điều trị bệnh kịp thời.

Quan sát qua gương

Ngoài ra, cách tự kiểm tra ngực đơn giản hơn dành cho các chị em là soi gương. Nếu có bất cứ dấu hiệu nào như: phát ban ở da, màu sắc da vùng ngực thay đổi… phái đẹp cần theo dõi tình trạng trên trong ít ngày. Trường hợp dấu hiệu trên không mất đi hoặc không thuyên giảm, chị em cần đến gặp các bác sĩ để được thăm khám.

7 kinh nghiệm tự kiểm tra ngực mà chị em nào cũng phải nắm được

Kiểm tra ngực từ ngoài vào trong để phát hiện những thay đổi nếu có.

Ghi lại những thay đổi ở ngực

Việc ghi lại những thay đổi ở vùng ngực khiến chị em tiện theo dõi. Tuy nhiên, các chị em cũng cần lưu ý: trong giai đoạn kinh nguyệt, vùng ngực thường có một số dấu hiệu bất thường so với hàng ngày như: kích thước ngực to hơn, núm vú cương cứng hơn… Nhiều người còn có cảm giác đau tức vùng ngực khi đến kỳ nguyệt san.

Không nên lo lắng nếu cảm thấy có khối u

Các chuyên gia đã chỉ ra rằng: hơn 80% các khối u mà chị em cảm thấy trên ngực không có vấn đề gì đáng lo ngại. Chúng có thể chỉ là một u nang hoặc là tự nhiên như bầu ngực vốn có và thường biến mất sau một vài tuần. Khi không thấy chúng biến mất, chị em mới cần đến bác sĩ thăm khám, kiểm tra.

7 kinh nghiệm tự kiểm tra ngực mà chị em nào cũng phải nắm được

Thăm khám bác sĩ chuyên khoa vú để bảo vệ sức khỏe “núi đôi”.

Khám chuyên khoa định kỳ

Bên cạnh việc tự kiểm tra ngực tại nhà, các chị em không nên bỏ qua việc đi khám bác sĩ chuyên khoa định kỳ. Điều này có ý nghĩa hết sức quan trọng để phát hiện sớm và điều trị kịp thời các bệnh liên quan bằng y học hiện đại mà mắt thường không thể nhận ra.

Nội dung (*):

Tên bạn: (*):

Email: (*):

Số điện thoại: (*):

MENU