Home » Tin tức » 5 yếu tố tác động lớn nhất tới vòng một

5 yếu tố tác động lớn nhất tới vòng một

Di truyền, trọng lượng cơ thể, tuổi tác, quá trình sinh nở và chế độ tập luyện thể dục là 5 yếu tố tác động lớn nhất tới vòng 1, tạo nên sự khác biệt về hình dáng và kích thước vòng 1 giữa những người phụ nữ. 

Trọng lượng cơ thể

Nên duy trì trọng lượng cơ thể ở mức ổn định và đừng ngại tăng cân khoa học.

Nên duy trì trọng lượng cơ thể ở mức ổn định và đừng ngại tăng cân khoa học.

Có thể nói trọng lượng cơ thể hầu như tỉ lệ thuận với kích thước núi đôi của chị em. Điều này rất dễ hiểu bởi ngực có cấu tạo chủ yếu từ các mô mỡ, bởi vậy bạn đừng ngại tăng cân khoa học vì biết đâu chúng sẽ giúp thân hình cân đối và hấp dẫn hơn. Tuy nhiên nếu có ý định tăng cân cần xây dựng một lộ trình khoa học và cụ thể. Việc tăng cân quá nhanh sẽ dẫn đến tình trạng da không kịp đàn hồi và bị rạn rất mất thẩm mỹ. Tương tự như vậy, nếu bạn muốn giảm cân thì cũng hãy tiến hành từng bước một nếu không muốn ngực chảy xệ nhanh chóng.

Cho con bú

Trong quá trình mang thai, nhiều chị em không ngại tẩm bổ những món ăn giàu dinh dưỡng với mong muốn thai nhi khỏe mạnh, bụ bẫm. Điều này đã khiến trọng lượng cơ thể nói chung và bầu ngực nói riêng tăng lên đáng kể. Sau khi em bé trào đời lượng sữa mẹ dạt dào cho em bé tu ti cũng khiến ngực của chị em ngày càng lớn hơn nữa khiến dây chằng ở ngực bị nhão ra và mất khả năng đàn hồi, nâng đỡ như trước. Đây là nguyên nhân tại sao sau khi sinh ngực bị chảy xệ, teo nhão đi nhanh chóng.

Quá trình cho con bú có thể khiến kích thước và hình dáng của ngực thay đổi.

Quá trình cho con bú có thể khiến kích thước và hình dáng của ngực thay đổi.

Tuổi tác
Khi bạn già đi, các collagen và tuyến sữa được thay thế bằng… nhiều chất béo hơn, tuyến sữa và collagen bị mất dần đi. Thế nhưng, các chất béo ở tuyến vú tăng lên kéo theo hậu quả là ngực bạn trở nên xệ hơn chứ không còn săn chắc hay tăng kích thước như hồi trẻ tuổi. Các dây chằng ở ngực không còn đàn hồi tốt như trước nên hầu hết những người có tuổi đều thấy ngực mình ngày càng trùng xuống.
Tập thể dục
Việc luyện tập thể dục chỉ có thể làm săn chắc cơ, hạn chế chảy xệ, giúp tăng cường sự tuần hoàn lưu thông máu huyết và giúp cho vòng 1 đẹp hơn. Tuy nhiên, vận động quá nhiều hoặc khi vận động không chú ý mặc áo ngực thích hợp lại có thể làm tổn hại vòng 1, đây cũng là một trong các nguyên nhân giải thích vì sao những người thường xuyên vận động lại có ngực ngày càng nhỏ đi.
Tập thể dục hàng ngày là thói quen tốt cần được duy trì.

Tập thể dục hàng ngày là thói quen tốt cần được duy trì.

Di truyền học
Di truyền đóng vai trò lớn nhất trong việc quyết định kích thước và hình dạng vú của bạn. “Gen ảnh hưởng nhiều đến lượng hormone, từ đó ảnh hưởng đến các mô vú của bạn. Gen xác định độ dày cũng như làn da quanh vú của bạn”, Giáo sư Richard Bleicher, bác sĩ chuyên khoa phẫu thuật tại Trung tâm Ung thư Fox Chase ở Philadelphia cho biết.  Một nghiên cứu trên tạp chí BMC Medical Genetics đã phân tích dữ liệu từ hơn 16.000 phụ nữ và thấy tổng cộng bảy yếu tố di truyền có liên quan đáng kể tới kích thước vú. “Đặc điểm vú của bạn có thể chịu ảnh hưởng từ cả hai bên họ nội ngoại trong gia đình”, Minkin cho biết. Đó là lý do tại sao có những người gầy mà ngực vẫn lớn và ngược lại.

Nội dung (*):

Tên bạn: (*):

Email: (*):

Số điện thoại: (*):

MENU