Home » Tin tức » 3 loại tinh bột tốt cho chế độ luyện tập giảm cân

3 loại tinh bột tốt cho chế độ luyện tập giảm cân

Một trong những yếu tố quan trọng giúp bạn thực hiện “công cuộc” giảm cân thành công là chế độ ăn KHÔNG tinh bột và đường. Tuy nhiên, trên thực tế việc kiêng hoàn toàn loại thực phẩm này sẽ làm suy giảm sức khỏe của bạn. 3 loại tinh dưới đây sẽ giúp bạn thực hiện một chế độ luyện tập giảm cân khoa học.

Trái cây

Bạn đang rất ngạc nhiên tại sao trái cây lại là thực phẩm chứa tinh bột? Không chỉ có cơm hoặc các loại bánh mới chứa tinh bột, trái cây và rau củ cũng chứa một lượng đường tinh bột – fructose nhất định.

Loại đường fructose trong trái cây được xem là nguồn năng lượng tuyệt vời cho cơ thể, hơn nữa, nguồn chất xơ dồi dào trong trái cây sẽ giúp bạn có cảm giác no lâu hơn, hạn chế nạp năng lượng từ những món ăn vặt không lành mạnh. Tuy nhiên, bạn cũng không nên quá nhiều hoa quả ngọt mà chỉ nên ăn ở một mức độ hạn chế giúp duy trì một cơ thể khỏe mạnh.

chế độ luyện tập giảm cân

Đường tinh bột trong hoa quả giúp cơ thể không cảm thấy mệt và xuất hiện các cơn đói giả

Khoai lang

Khác với khoai tây, khoai lang là một thực phẩm hoàn hảo cho chế độ luyện tập giảm cân. Thành phần chính của khoai lang là carb phức hợp, tức loại tinh bột khiến cơ thể mất nhiều thời gian để tiêu hóa hơn các loại carb đơn có trong cơm, bánh mì trắng, đường trắng… Chính vì vậy, khoai lang không dễ bị chuyển hóa thành chất béo tích tụ trong cơ thể.

chế độ luyện tập giảm cân

Tinh bột trong khoai lang rất khó để chuyển hóa thành chất béo

Yến mạch

Yến mạch từ lâu đã được coi là một trong những loại thực phẩm tốt nhất cho sức khỏe và chế độ luyện tập giảm cân. Trong yến mạch có chứa tinh bột nhưng là loại tinh bột tốt cho sức khỏe và không bị chuyển hóa thành chất béo. Bột yến mạch có thể sử dụng như một món ăn vặt hoặc được ăn vào bữa sáng cũng như trước khi luyện tập thể dục, gym hay các động tác ép cân khác.

chế độ luyện tập giảm cân

Bột yến mạch là thực phẩm quen thuộc trong chế độ ăn giảm cân

Với 3 loại thực phẩm này, bạn nên đặt một chế độ ăn kiêng khoa học để các bài tập giảm cân của bạn đạt được hiệu quả.

Nội dung (*):

Tên bạn: (*):

Email: (*):

Số điện thoại: (*):

MENU